Giảm bao nhiêu cân mỗi tháng là an toàn?
Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), mọi người chỉ nên giảm khoảng 0,5-1 kg mỗi tuần, tương đương 1,8-3,6 kg mỗi tháng.
1.830 kết quả phù hợp
Giảm bao nhiêu cân mỗi tháng là an toàn?
Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), mọi người chỉ nên giảm khoảng 0,5-1 kg mỗi tuần, tương đương 1,8-3,6 kg mỗi tháng.
7 cách giúp làn da mịn màng và không chảy xệ
Những thói quen sinh hoạt đúng đắn sẽ giúp bạn biến làn da chảy xệ, sần sùi trở nên mịn màng.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn salad mỗi ngày?
Theo Eat This, ăn salad mỗi ngày giúp giảm cân, ngừa táo bón, trẻ hóa bộ não... nhưng cũng có thể khiến bạn bị đầy bụng, ợ nóng nếu ăn khẩu phần không hợp lý.
Thói quen ăn uống giúp tăng cường trao đổi chất và giảm viêm
Chế độ ăn uống phù hợp giúp giảm thiểu nồng độ protein phản ứng C (CRP) cao có thể biểu hiện tình trạng viêm và nhiễm trùng.
10 loại thực phẩm giúp não tỉnh táo
Theo CNBC Make It, những loại thực phẩm giàu chất xơ, omega-3 sẽ giúp não tăng khả năng tập trung và làm việc tốt hơn.
11 thực phẩm có thể bảo quản ít nhất 2 tuần
Việc biết được loại thực phẩm nào có thể bảo quản lâu sẽ giúp bạn ưu tiên những món ăn cần thiết chế biến và hạn chế bỏ đi những thực phẩm yêu thích của mình.
Các loại trái cây và rau củ hỗ trợ giảm cân tốt nhất
Cam, quýt, bưởi, thậm chí là bơ và khoai tây đều là những loại trái cây, rau củ bạn nên ăn trong lúc giảm cân. Các loại thực phẩm này đều giàu chất xơ và giúp bạn no lâu.
Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh sỏi thận
Đau bụng dưới, nước tiểu sẫm màu, sốt, ớn lạnh, buồn nôn hay nôn là những triệu chứng điển hình cảnh báo sỏi thận bạn không nên phớt lờ.
Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người, nhất là trẻ em. Tuy nhiên, việc cho trẻ ăn đúng cách không dễ dàng.
Căn bệnh thường gặp vào mùa đông có tỷ lệ tử vong cao thứ 4 toàn cầu
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có xu hướng gia tăng khi thời tiết chuyển lạnh, do sức đề kháng và chức năng hô hấp giảm.
Cách thay đổi lượng carbs để giảm cân và ngăn ngừa bệnh
Nghiên cứu cho thấy việc cắt giảm lượng carbs đã qua chế biến để ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt và các loại carbs giàu chất xơ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.
Thói quen ăn uống cần tránh dịp lễ Tết
Những ngày nghỉ lễ thường là "cái cớ" để mọi người thả lỏng thói quen ăn uống của mình, dẫn đến nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Người bị gout nên ăn gì trong dịp Tết?
Bữa ăn quá thịnh soạn trong ngày Tết có thể sẽ gây cơn đau cấp do viêm khớp. Vì vậy, người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt.
Cơ bắp không săn chắc dù tập luyện nhiều
Ngoài phương thức tập luyện, bạn cũng cần xem xét đến chế độ dinh dưỡng, di truyền, tuổi tác, và khả năng phục hồi cơ thể.
Uống 2 l nước/ngày, ăn thịt đỏ có hại hay tập bụng có thân hình 6 múi là những điều bạn thường nghe khuyên. Nhưng không phải tất cả chúng đều đúng.
Xử trí đột quỵ não trong mùa lạnh
Miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm dài ngày, ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. Trong đó, đột quỵ não là căn bệnh đáng ngại nhất khi đe dọa tính mạng người bệnh.
Chạy đua với deadline để hưởng cái Tết không laptop
Để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn, nhiều bạn trẻ chọn hoàn thành các đầu việc trước Tết. Lên thời gian biểu, chuẩn bị tinh thần và chú ý đến sức khỏe giúp bạn vượt qua giai đoạn này.
5 thực phẩm ăn sáng để có bụng thon gọn hơn
Chuyên gia dinh dưỡng cho biết những thực phẩm chứa chất xơ và protein là rất quan trọng để bạn có bụng phẳng.
Làm gì khi trẻ uống nước ngọt như món chính trong dịp Tết
Không quá hào hứng với những mâm cỗ tràn ngập đồ ăn, trong mắt nhiều trẻ, nước ngọt mới là “món chính” của dịp Tết.
Phòng ngừa 5 căn bệnh nhờ có chế độ ăn dựa trên thực vật
Theo nhiều nghiên cứu, ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư vú, bệnh thận và đột quỵ.