Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày lại có nguy cơ gây mắc bệnh ung thư cao.
33 kết quả phù hợp
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày lại có nguy cơ gây mắc bệnh ung thư cao.
Phát hiện mắc ung thư khi vừa về hưu vì cả tuổi trẻ phải tiếp khách
Đó là chia sẻ của một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vì mắc ung thư gan.
Người đàn ông phát hiện ung thư gan từ cơn đau hạ sườn phải
Bệnh nhân 64 tuổi bị đau bụng âm ỉ ở hạ sườn phải nên đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả, bác sĩ phát hiện khối u gan ác tính.
Những thực phẩm quen thuộc chứa chất độc chết người
Không chỉ các loại nấm hoang dại có thể chứa độc tố, một số loại rau củ và ngũ cốc thường gặp cũng có nguy cơ gây ngộ độc.
Những nguyên nhân gây ung thư gan phổ biến
Việt Nam nằm trong vùng dịch tễ virus gây bệnh viêm gan cùng với việc tiêu thụ lượng rượu bia lớn. Đây đều là yếu tố thuận lợi gia tăng số ca ung thư gan.
Nguy cơ từ các loại nấm mốc trong ngày Tết
Bánh chưng, mứt, bánh kẹo trong dịp Tết hoàn toàn có thể trở thành nguồn sinh bệnh nếu không được bảo quản tốt.
Bánh chưng cắt phần bị mốc còn ăn được không?
Bánh chưng ngon và bổ dưỡng, nhưng đã bị chua, mốc, ăn vào sẽ nguy hiểm. Ngoài ra, người dân cũng cần thận trọng với phẩm khác như bánh kẹo, mứt, lương thực bị nhiễm nấm mốc.
Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của gan, trong đó có tác nhân từ thực phẩm, đồ uống, thuốc hoặc những thói quen sinh hoạt hàng ngày.
7 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc ung thư gan
Vàng da, sụt cân đột ngột, nước tiểu sẫm màu, buồn nôn, mệt mỏi… là một số dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã mắc ung thư gan.
Chất kịch độc gây ung thư, tử vong trong các loại thực phẩm quen thuộc
Ochratoxin A, Aflatoxin là độc tố sản sinh khi các thực phẩm như ngô, khoai, sắn bị nấm mốc. Đây là chất kịch độc, gây ung thư và thậm chí tử vong.
Chuyên gia cảnh báo dấu hiệu ung thư gan
Hầu hết triệu chứng sớm của ung thư gan đều bị bỏ qua vì nhầm tưởng chỉ là một phản ứng bình thường từ cơ thể.
10 giải pháp giúp bảo vệ lá gan
Gan là một trong những cơ quan dễ bị tổn thương do đồ ăn khi vào cơ thể đều được xử lý, chuyển hóa ở đây. Mỗi người cần có kiến thức để chủ động bảo vệ lá gan của mình.
Thịt chế biến sẵn thuộc nhóm gây ung thư cấp độ một
Một số nhân tố gây ung thư đã được xác định có trong thực phẩm.
Những thói quen gây hại cho gan
Thói quen xấu có thể vô tình đưa chất độc xâm nhập và làm gan bị tổn thương.
Những độc tố nấm mốc trong thực phẩm gây ung thư
Khí hậu Việt Nam là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển và sản xuất độc tố của nấm mốc.
Chất độc phổ biến gây ung thư gan
Chất độc Aflatoxin được tìm thấy trong các loại thực phẩm bị nấm, mốc. Chúng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư gan.
Những điều cấm kỵ khi ăn bánh chưng ngày Tết
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong các gia đình Việt Nam trong những ngày Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, sử dụng bánh không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Bảo quản thực phẩm thừa thế nào để không ngộ độc?
Sau Tết, lượng thực phẩm còn tồn đọng rất dễ trở thành chất độc nếu chúng ta không biết bảo quản đúng cách.
Rượu, bia gây ra những loại ung thư nào?
Theo các chuyên gia, uống rượu được xác định là nguy cơ có tính chất cộng dồn gây ung thư cho người sử dụng.
Bộ Nông nghiệp phát hiện gần 100 mẫu bột ớt chứa độc tố gây ung thư
Đoàn thanh tra của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra 262 mẫu ớt bột thì phát hiện tới 95 mẫu có chứa chất Aflatoxin, loại độc tố có thể gây ung thư.