Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

1,3 tỷ đồng cho 4 năm học đại học tư thục ở Việt Nam

Các trường đại học tư thục trong nước đã công bố học phí năm 2024-2025, mức thu dao động từ vài chục triệu đồng cho đến hàng trăm triệu đồng cho một năm học.

hoc phi rmit anh 1

Năm 2024, Đại học RMIT Việt Nam công bố mức học phí cho một năm học là 334,5 triệu đồng, tính trung bình cho 8 môn học/năm. Như vậy, tổng học phí cho 4 năm học tại trường này có thể lên đến hơn một tỷ đồng. Một số ngành có mức học phí thấp hơn là Kỹ sư phần mềm, Robot và Cơ điện tử, Kỹ thuật điện tử và Hệ thống máy tính. Các ngành này học phí một năm là 318,6 triệu đồng, nhưng do số tín chỉ nhiều hơn, tổng học phí cho cả 4 năm học là hơn 1,3 tỷ đồng. Ảnh: RMIT University Vietnam.

hoc phi rmit anh 2

Tại Đại học Hồng Bàng, ngành có học phí cao nhất là Răng - Hàm - Mặt (chương trình tiếng Anh), Y đa khoa (chương trình tiếng Anh) với 220 triệu đồng/năm. Hai ngành này ở chương trình cử nhân có học phí thấp hơn là 180 triệu đồng/năm. Ngoài ra, ngành Dược học, Điều Dưỡng, Digital Marketing theo chương trình tiếng Anh tại trường cũng ở mức khá cao, dao động từ 87,5-95 triệu đồng. Ảnh: HIU.

hoc phi rmit anh 3

Đại học FPT tại Hà Nội và TP.HCM cũng đã công bố học phí cho sinh viên nhập học năm 2024 theo hệ đại học chính quy. Cụ thể, học phí kỳ 1-3 là 28,7 triệu đồng/kỳ, từ kỳ 4-6 là 30,5 triệu đồng/kỳ còn kỳ 7-9 là 32,5 triệu đồng/kỳ. Như vậy, học phí 4 năm học của sinh viên trường này có thể rơi vào khoảng 275,1 triệu đồng. Ảnh: Đại học FPT.

hoc phi rmit anh 4

Đại học HUTECH công bố học phí trước khi năm học mới bắt đầu và cam kết giữ ổn định. Theo đó, trường thu học phí theo kỳ (mỗi năm 3 học kỳ) và phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký. Với sinh viên hệ đại học chính quy khóa 2024, một tín chỉ được thu ở mức 1,4 triệu đồng, riêng ngành Dược học và Kỹ thuật xét nghiệm y học sẽ là 1,56 triệu đồng/tín chỉ. Ảnh: HUTECH.

hoc phi rmit anh 5

Học phí để học tập tại Đại học Swinburne Việt Nam trong 4 năm học, kể từ năm 2024, là 513,2 triệu đồng (tương đương khoảng 22.000 USD). Như vậy, bình quân mỗi học kỳ sinh viên cần đóng khoảng 57 triệu đồng. Ngoài ra, khi nhập học, sinh cần cần đóng phí nhập học 4,6 triệu đồng. Lưu ý là khoản phí này không được hoàn trả. Ảnh: Swinburne Việt Nam.

hoc phi rmit anh 6

Học phí năm 2024 của Đại học Phenikaa dao động ở mức 25,2-96 triệu đồng/năm học. Trong đó, ngành có mức học phí cao nhất lần lượt là Răng - Hàm - Mặt (96 triệu đồng) và Y khoa (90 triệu đồng). Nhà trường cho biết trung bình học phí ngành Y khoa là 150 triệu đồng/năm còn Răng - Hàm - Mặt là 160 triệu đồng/năm. Riêng sinh viên khóa 2024 được giảm 40% học phí trong năm đầu tiên, năm 2-3 được giảm 30% và năm 4-6 giảm 20%. Ảnh: Đại học Phenikaa.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Học phí ngành Luật năm 2024 cao nhất gần 200 triệu đồng

Học phí ngành Luật tại các trường đại học ở Việt Nam dao động ở mức 13-80 triệu đồng/năm, chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

Thái An

Bạn có thể quan tâm