1. Trà sữa trân châu bắt nguồn ở Đài Loan vào khoảng thời gian nào?
Năm 1890, kinh doanh trà sữa bắt đầu nở rộ và trở thành trào lưu tại Đài Loan. |
2. Người nước nào đã đưa sáng kiến pha sữa vào trà thành trà sữa đến Đài Loan?
Món trà pha sữa bắt nguồn từ châu Âu và được người Hà Lan mang đến Đài Loan trong thời gian đô hộ. |
3. Loại trà sữa nào bạn nhất định phải thử khi đến Đài Loan?
Trà sữa chính tông Chun Shui Tang là cửa hàng trà sữa do ông Liu Han Chieh sáng lập năm 1983. Tại Đài Loan, Chun Shui Tang có hơn hơn 46 cửa hàng trải dài từ Đài Bắc đến Cao Hùng, Đài Nam và trở thành thương hiệu trà sữa trân châu nổi tiếng nhất nhì xứ Đài. |
4. Đến nay, trà sữa trân châu du nhập vào Việt Nam được bao nhiêu năm?
Trà sữa bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000 chủ yếu từ Đài Loan, sau đó là Nhật Bản, Singapore, Anh... |
5. Tại sao trà sữa trân châu có tên gọi là "Bubble Tea"?
Sở dĩ trà sữa có tên gọi "Bubble Tea" vì khi lắc lên sẽ xuất hiện nhiều bọt bong bóng li ti. |
6. Mùi vị được nhiều người yêu thích nhất khi uống trà sữa là?
Dù có xuất hiện thêm nhiều hương vị khác nhau, trà sữa truyền thống vẫn là lựa chọn của số đông. |
7. Toping phổ biến nhất của trà sữa trân châu là?
Trân châu đen là loại toping xuất hiện đầu tiên và được yêu thích nhất khi uống cùng trà sữa. |
8. Một ly trà sữa 500 ml chứa khoảng bao nhiêu calories?
Một ly trà sữa 500 ml chứa khoảng 220 calories. Nếu một ly đầy trân châu thì hàm lượng calo có thể tăng thêm tới 90 calories. |
9. Hiện nay ở Việt Nam có bao nhiêu thương hiệu trà sữa?
Sau gần 2 thập kỷ du nhập vào Việt Nam, đã có hơn 100 thương hiệu trà sữa xuất hiện và được giới trẻ yêu thích. |
10. Nơi nào ở Sài Gòn được giới trẻ biết đến với tên "phố trà sữa"?
Với loạt quán trà sữa san sát nhau, phố đi bộ Nguyễn Huệ được giới trẻ Sài Gòn gọi với tên "phố trà sữa". |