10 thực phẩm giúp giảm cân nhanh trước Tết
Cam, dưa hấu, bơ là những loại hoa quả hàng đầu trong việc thúc đẩy chuyển hóa và đốt cháy calo một cách hiệu quả.
Những ngày Tết Nguyên Đán đang đến gần, kéo theo đó là nỗi lo về cân nặng của rất nhiều người thuộc mọi lứa tuổi. Dưới đây là mười thực phẩm giúp chị em có vóc dáng “mình hạc xương mai” nhanh nhất trước khi bước vào dịp Tết này.
1. Cam
Hãy tạo thành thói quen ăn ít nhất một trái cam hoặc quýt mỗi ngày bởi những trái cây họ nhà cam sẽ giúp thúc đẩy chuyển hóa và đốt cháy calo một cách hiệu quả.
2. Dưa hấu
Dưa hấu chứa rất nhiều chất khoáng (caroten, phospho, canxi, sắt, đồng, kẽm), những chất được biết đến với công dụng nhuận tràng trong y học. Do đó, dưa hấu thúc đẩy quá trình chuyển hóa, tránh sự dự trữ năng lượng và tăng cân.
3. Quả bơ
Là một trong rất ít loại trái không có cholesterol lại chứa chất béo đơn không bão hòa, đây là loại chất béo tốt cho cơ thể giúp làm giảm hàm lượng cholesterol. Ngoài ra, trái bơ còn có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp.
4. Dâu tây
Dâu tây chứa nhiều aspartic acid, chất này nhẹ nhàng loại bỏ chất béo tích tụ ở vòng eo, giúp cơ thể thanh lọc độc tố.
5. Khoai lang
Khoai lang là sự lựa chọn số một cho những người muốn giảm cân. Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây.
6. Bánh mì và bơ lạc
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng ma-giê tối ưu mà mỗi người nên tiêu thụ là 320mg/ngày để duy trì tốc độ trao đổi chất tốt nhất. Bánh mì nguyên cám và bơ lạc là những thực phẩm giàu ma-giê mà bạn có thể đưa vào kế hoạch giảm cân trước Tết.
7. Cá hồi tiêu mỡ
Cá hồi có tác dụng cản trở sự tích tụ lipit không có lợi cho sức khỏe và thúc đẩy quá trình xử lý đường qua các tế bào, giúp cơ thể đốt cháy năng lượng của cơ thể.
8. Hành tây
Hành tây không chỉ là loại gia vị thơm ngon mà còn là một loại rau giàu Kali, Selen và vitamin C, có tác dụng rất tốt trong việc “tiêu hóa” mỡ.
9. Sữa chua
Men và vi khuẩn giúp sữa chua lên men có tác dụng như một loại men tiêu hóa và ổn định môi trường ruột. Do đó, sữa chua thúc đẩy quá trình chuyển hóa và làm giảm cơn đói.
10. Trà xanh hạn chế tích trữ năng lượng
Không những không mang lại chút năng lượng nào cho người dùng, trà xanh còn giúp làm giảm và điều chỉnh lượng glucoza-huyết. Trên thực tế, chúng thúc đẩy insulin - một loại hoóc-môn giúp quá trình đường ngấm vào các tế bào được dễ dàng và từ đó làm giảm lượng glucoza-huyết.
Theo Tiền Phong