Củ dền: Khi cắt bỏ phần rau xanh và bảo quản trong túi nhựa, củ dền vẫn sẽ tươi ngon trong tủ lạnh trong vài tuần cho đến khi bạn sẵn sàng chế biến chúng. Bạn có thể nướng, bào thành món salad hoặc luộc để làm súp. Ảnh: Healthline. |
Cà rốt: Thực phẩm này nên được giữ trong túi nhựa và bảo quản trong tủ lạnh vài tuần. Nếu cà rốt bắt đầu mềm đi một chút, bạn hãy nhanh chóng biến chúng thành súp trước khi chúng bị hỏng hoàn toàn. Cà rốt có thể ăn kèm với rau thơm, rang như một món ăn phụ hoặc cắt thành miếng với sốt kem. Ảnh: ZENB. |
Trái cây có múi: Những thực phẩm như chanh, cam và bưởi thường tươi khi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuần. Chúng sẽ giúp cho hầu hết món ăn thêm hương vị từ nước sốt, cocktail đến món tráng miệng và món hầm. Ảnh: Maresol. |
Bắp cải có thể bảo quản trong tủ lạnh trong một thời gian dài trước khi chế biến. Trong khi một hộp rau salad chỉ để được 4 ngày thì bắp cải sẽ dễ dàng bảo quản trong nhiều tuần. Thực phẩm này có thể chế biến thành một món salad trộn giòn nhanh hoặc hầm với thịt xông khói để có một món ăn thịnh soạn. Ảnh: CCHE. |
Xúc xích được nấu chín hoàn toàn và chưa mở gói có thể giữ tươi trong tủ lạnh 2 tuần. Tuy nhiên sau khi mở, bạn phải ăn hết trong vòng 5 ngày. Loại thực phẩm này khá tiện dụng vì có thể chế biến thành những bữa tối siêu nhanh. Bạn có thể trộn chúng với mì ống, áp chảo, nấu với một ít bắp cải hầm. Ảnh: Alison's Pantry. |
Thịt xông khói: Cũng giống như xúc xích, thịt xông khói chưa mở hộp có thể tươi trong 2 tuần và sau đó thêm 5 ngày nữa sau khi mở hộp. Nếu sau khi mở và không thể ăn hết trong vòng 5 ngày đó, bạn hãy bọc chặt và cho vào ngăn đá vì đây là cách bảo quản thực phẩm này trong vài tháng. Thịt xông khói là một “vũ khí bí mật” cho những bữa ăn. Chúng có thể biến một chảo rau xanh thành một bữa ăn đầy đủ. Ngoài ra, bạn có thể chiên nó với trứng cho bữa sáng. Ảnh: Allrecipes. |
Trứng có thể ăn trong bữa sáng, trưa và tối. Thực phẩm này có nhiều chất đạm và chất béo lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Chúng có thể để trong tủ lạnh khoảng một tháng. Ảnh: Medical News Today. |
Sữa chua: Một hộp sữa chua có thể được dùng cho bữa sáng, nhưng nó cũng có thể được biến thành món ướp, nước sốt, nguyên liệu làm bánh, sinh tố. Dù bằng cách nào thì sữa chua bảo quản tốt trong tủ lạnh vẫn tươi ngon trong 2 tuần. Ảnh: Food & Wine. |
Phô mai cứng: Phô mai Parmesan, Pecorino, Manchego, Gruyère và các loại phô mai cứng khác sẽ không bị hỏng trong vòng vài tuần nên rất phù hợp để ăn vặt và phết lên món salad hoặc mì ống. Ảnh: Greek Flavours. |
Cần tây: Cùng với cà rốt, đây là hai nguyên liệu thật sự cần thiết cho bất kỳ món súp hay món hầm nào. Chúng có thể giữ được độ tươi khi bảo quản trong tủ lạnh lên đến vài tuần. Ảnh: EatingWell. |
Táo: Khi bạn bảo quản táo trong tủ lạnh, chúng sẽ giữ được vẻ đẹp, độ giòn và tươi trong 2-3 tuần. Táo sau khi bảo quản có thể làm bữa ăn nhẹ, nướng thành bánh nướng hoặc khoai tây chiên giòn theo kiểu Tây. Ảnh: Everyday Health. |
Tết là dịp sum vầy, đoàn viên bên mâm cỗ. Zing giới thiệu tới bạn đọc những món ngon, truyền thống ẩm thực hay ngày Tết.