Ẩm thực
14 mẹo đơn giản để thành người sành rượu vang
- Thứ bảy, 1/4/2017 07:00 (GMT+7)
- 07:00 1/4/2017
Những bí quyết đơn giản để mở rượu vang không cần dụng cụ khui nắp, giữ lạnh hay bảo quản rượu sau khi mở sẽ khiến bạn “ghi điểm” trong mắt nhiều người.
|
Cách mở rượu vang không cần dụng cụ khui nắp: Bạn có thể dùng bút đẩy nắp chai thụt vào trong. Sau đó, dùng một dải ruy băng tạo thành dạng chữ u, luồn vào trong chai và để nắp chai lọt vào dải ruy băng. Giữ chai rượu bằng một tay và kéo dải ruy băng cho tới khi nắp chai ra ngoài. |
|
Một cách khác để mở nắp chai là dùng giày. Bạn cần ấn chặt đáy chai vào miệng giày, cầm cổ chai bằng một tay và cầm mõm giày bằng tay kia. Đập mạnh đế giày vào tường cho tới khi nút chai long ra. Sau đó, dùng tay rút nút chai ra. |
|
Cách giữ lạnh rượu: Bạn có thể quấn chai rượu bằng khăn ướt và đặt vào tủ lạnh khoảng 10 phút |
|
Ngoài ra, bạn có thể cho chai rượu vào một xô đá và muối để rượu lạnh nhanh hơn. Muối sẽ giảm độ đóng băng của đá và khiến nhiệt độ rượu giảm xuống. |
|
Để giữ rượu lạnh, bạn có thể đông đá nho tươi và dùng thay đá để tránh làm nhạt rượu. |
|
Cách bảo quản rượu sau khi mở: Bạn cần để rượu ở nhiệt độ phù hợp. Tránh để rượu đỏ ở nhiệt độ quá 21 độ C, gần cửa sổ hay nơi có ánh nắng. Đặt chai rượu nằm ngang. |
|
Hãy nhớ nút rượu lại sau khi rót. Để cả rượu vang đỏ và trắng trong tủ lạnh có thể giữ rượu ngon từ ba tới năm ngày. |
|
Đổ rượu thừa vào các khay làm đá và đông lạnh để có thể dễ dàng lấy ra sử dụng khi nấu ăn. |
|
Cách gọi và mua rượu vang: Mua rượu vang trực tiếp từ các nhãn hàng ít nổi tiếng hơn thường vẫn ngon mà không khiến bạn tốn quá nhiều tiền. Rượu vang thường được các hãng sản xuất bán buôn, sau đó đến kênh bán lẻ. Nếu bỏ qua các bước trên và mua thẳng từ nơi sản xuất, bạn thường sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền. |
|
Một cốc rượu ở nhà hàng có thể có giá ngang với nguyên một chai rượu. Nhân viên phục vụ thường sẽ rót từ một chai đã mở sẵn, đôi khi đã để quá lâu nên không còn ngon nữa. Do đó, tốt nhất bạn nên gọi cả chai. |
|
Cách tẩy vết bẩn từ rượu vang đỏ: Nếu vết bẩn còn ướt, bạn có thể đổ sữa lên và ngâm trong khoảng một tiếng sẽ sạch. |
|
Ngay sau khi rượu đổ ra vải, phủ vết loang bằng muối ăn để hút nước, sau đó phủi sạch muối. |
|
Nếu vết bẩn đã khô, bạn có thể bôi kem cạo râu lên và giặt máy bằng nước nóng. |
|
Trải một lớp cát vệ sinh của mèo dày khoảng 1,5 cm trên vết bẩn và ép chặt. Sau đó, dùng máy hút bụi để hút sạch cát. |
Hoàng Linh
Theo Business Insider
Mẹo đơn giản để thành người sành rượu vang
Cách mở rượu vang
Mở rượu không cần dụng cụ khui nắp
Cách bảo quản rượu vang