18 học sinh ngộ độc thức ăn đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: S.X. |
Ngày 31/3, ông Nguyễn Hữu Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 18 em học sinh nhập viện.
Cụ thể, khoảng 15h30 ngày 30/3, phụ huynh, giáo viên trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức cho 34 học sinh lớp 5C uống trà sữa, trái cây lắc (dứa, ổi, xoài).
Khoảng 15 phút sau, 18 em bắt đầu có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm đau bụng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
“Đến nay, sức khỏe 18 em đã ổn định có thể xuất viện. Tuy nhiên, chúng tôi muốn đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho các em nên đến thứ 2 bệnh viện sẽ cho các em xuất viện về nhà”, ông Trung nói.
Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ ngộ độc tập thể này được cho là trái cây lắc. Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã lấy mẫu thức ăn và lưu mẫu để kiểm nghiệm.
Bạn có hiểu đúng về thảo dược
Bằng những kiến thức khoa học, nhà thảo dược học Rosalee De La Forêt đã viết cuốn sách Năng lượng sống từ thảo dược để chia sẻ về tính năng bổ trợ sức khỏe từ thức ăn và gia vị hàng ngày. Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra lời khuyên hữu ích để chế biến và tận hưởng các loại nguyên liệu này trong cuộc sống.