Bệnh nhân ngộ độc nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn. Ảnh: Sở Y tế Đắk Lắk. |
Mới đây, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thông tin tại huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến 19 người phải nhập viện điều trị.
Theo báo cáo của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, vào 18h ngày 4/5, gia đình ông H.H. (trú tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức đám cưới cho con, hợp đồng với dịch vụ Gia chánh B.T. (có địa chỉ tại xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) để nấu tiệc. Tổng cộng có 22 bàn (khoảng 240 người ăn). Thực đơn gồm: Gỏi hải sản, gà luộc, xôi, ruốc chà bông, chân giò heo tiềm, bánh mì, mực xào hành tây, trái cây (quả nhãn).
Đến 1h ngày 5/5, nhiều người bắt đầu có các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn. Bệnh nhân có các triệu chứng như nôn, buồn nôn, đau bụng, đi cầu lỏng. Ngoài ra, hai trường hợp kèm theo tức ngực và khó thở.
Đến 14h cùng ngày, cơ quan này xác định có 19 người mắc và đang điều trị tại cơ sở y tế trên.
Nhận được thông tin, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã triển khai công tác xác minh, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, lấy 2 mẫu thực phẩm (gồm: gà luộc và xôi) để phục vụ kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân.
Thế nào là chế độ ăn kiêng tốt nhất? Làm thế nào để ngừng lo lắng về cân nặng và tập trung vào việc sống lành mạnh? Để giải quyết mối quan tâm về vấn đề này, mục Sức khỏe của Zing giới thiệu bạn cuốn sách Chỉ dẫn để sống khỏe toàn diện của tác giả Shaun Francis. Sách sẽ giúp người đọc tập trung việc ăn uống lành mạnh, rèn luyện thể chất và giữ tinh thần minh mẫn trong thời buổi bận rộn.