Chiều 15/9, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đang tìm nguyên nhân khiến 26 công nhân ở 2 công ty may tại huyện Hóc Môn phải nhập viện vì đau bụng, nôn ói, và ngất xỉu.
Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, hôm qua, bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn tiếp nhận 18 công nhân của Công ty TNHH Nam Hô (ở xã Tân Hiệp) trong tình trạng đau bụng, nhức đầu, nôn ói, tiêu chảy. Trước đó, trong bữa ăn tăng ca tối 13/9, họ đã sử dụng món cơm chiên và hủ tiếu.
Các công nhân nhập viện sau khi ăn cơm ở công ty. Ảnh: Khánh Trung. |
Chiều 14/9, bệnh viện này tiếp nhận 8 công nhân của Công ty TNHH may thêu An Phước (xã Bà Điểm) trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, ngất xỉu. Bệnh nhân nói trưa cùng ngày họ ăn cơm với sườn ram, canh tại công ty. Sau một ngày điều trị sức khỏe những công nhân này ổn định và đã xuất viện.
Nhà chức trách cho biết, những công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm trên đều ăn suất ăn do nhà bếp của công ty chế biến. Hai doanh nghiệp may trên hiện có khoảng 1.400 công nhân.