Ảnh: didau. |
Bữa xế chiều của người Hà Nội không chỉ là bữa ăn chắc bụng, ăn no mà còn là thói quen ăn uống, gặp gỡ sau giờ tan tầm. Khi thời tiết bước vào thu, những món bánh chiều càng được ưa chuộng và là một nét ẩm thực độc đáo của người dân thủ đô.
Bánh đúc nóng
Ảnh: bepnuclasechia. |
Mỗi khi muốn thưởng thức hương vị nóng hổi, cay cay, món bánh đúc nóng luôn là lựa chọn đầu tiên.
Bánh đúc ăn với thịt băm xào, mộc nhĩ, nước mắm chan đậm đà cùng hành phi và giấm ớt ăn rất đưa miệng nhưng lại không quá no, phù hợp cho một bữa xế chiều cứu đói mà vẫn để bụng ăn tối. Bạn có thể tìm thấy những quầy bán bánh đúc nóng ở vỉa hè, hay trong những con ngõ nhỏ luôn tấp nập thực khách vào mỗi cuối chiều.
Một bát bánh đúc có giá khoảng 15.000-20.000 đồng.
Bánh rán mặn
Ảnh: inhat. |
Bánh rán mặn từ lâu đã luôn là món ăn vặt chiều mà chỉ nghĩ đến thôi, người ta đã thấy thòm thèm khó cưỡng.
Bánh rán với lớp vỏ giòn tan, cùng phần nhân thịt, mộc nhĩ, miến nóng hổi, chấm nước sốt sệt hay mắm chua ngọt, cay tê nhẹ, đủ để làm "ấm bụng" những ngày thu mát lạnh.
Với mức giá chỉ khoảng 5.000-7.000 đồng/chiếc, món bánh này là lựa chọn theo đúng tiêu chí ngon và rẻ.
Bánh trôi tàu
Ảnh: chudu24. |
Nếu bạn là một người hảo ngọt, bánh trôi tàu sẽ là món không nên bỏ qua.
Bánh trôi tàu được chế biến từ gạo nếp, đậu xanh, vừng đen, gừng, dừa tươi, đường… Một suất bánh thường gồm 2 viên bánh, một viên nhân đậu xanh và một viên nhân vừng đen. Lớp vỏ bánh dẻo thơm, hoà quyện cùng lớp nhân bùi và nước gừng ấm thơm nóng hổi.
Giá cho một bát bánh thường từ 10.000-20.000 đồng.