Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

3 quán ăn hút khách tại khu phố Nhật ở TP.HCM

Như Tokyo thu nhỏ giữa lòng Sài thành, khu Little Japan Town tọa lạc trên tuyến đường Lê Thánh Tôn và Thái Văn Lung là điểm đến quen thuộc của những ai yêu thích ẩm thực Nhật Bản.

Đến con đường nhỏ ngay trung tâm TP.HCM, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào khu phố đặc trưng của xứ Phù Tang với những chiếc đèn lồng, cờ treo dọc và khung cửa gỗ.

Khu phố trở nên nhộn nhịp nhất vào chiều tối khi những bảng hiệu đã lên đèn, các quán bar bắt đầu mở cửa. Du khách có thể thưởng thức vô số món ăn hấp dẫn như bánh takoyaki, mì ramen, sashimi, sushi, mochi...

1. Ramen Bar Suzuki

Ramen Bar Suzuki là một trong những địa chỉ ẩm thực được yêu thích trong khu vực. Món mì ramen ở đây dùng sợi mì nhỏ, nước nêm đậm đà, không quá béo và nhiều dầu mỡ như các tiệm khác. Thực đơn quán đa dạng để thực khách dễ lựa chọn, mỗi tô có giá từ 150.000-190.000 đồng.

Không gian nơi đây gây ấn tượng bởi cách bài trí sang trọng. Có khu vực ngồi ăn riêng tư. Khi thực khách gọi món, nhân viên ghi vào giấy đúng chuẩn quán ăn tại xứ sở mặt trời mọc. Phục vụ được đánh giá lịch sự và có tác phong chuyên nghiệp.

Giờ mở cửa: 11h-14h và 18h-23h

Điểm: 7,2/10

Thực khách nhận xét:

Duc Anh Hoang: "Quán mì ramen này thiết kế theo phong cách cao cấp. Vị trí tưởng khó tìm nhưng khá dễ, đi vào cuối ngõ 5 rồi rẽ trái tầm 10 m là tới. Menu nhiều món, chia làm 4-5 nhóm ramen. Khách có thể chọn độ cứng, mềm của mì. Phần thịt rất mỏng, trứng lòng đào chuẩn vị. Với mình, giá cả ở đây hợp lý với chỗ ngồi thoải mái".

Maika Vo Tran: "Đồ ăn không quá ngon, nước lèo hơi mặn. Nhân viên phục vụ ở mức tạm được. Tuy nhiên, quán chỉ chấp nhận thanh toán tiền mặt gây bất tiện cho thực khách".

2. Motsunabe Rakutenchi

Món lẩu Motsunabe (lẩu lòng bò) chế biến từ lòng bò kết hợp nhiều loại rau là đặc trưng ẩm thực của xứ hoa anh đào. Thực khách ghé đường Lê Thánh Tôn bị chinh phục bởi hương vị độc đáo của lẩu khi nếm thử. Các loại nội tạng bò ăn kèm hẹ, bắp cải, tỏi và ớt khô để giảm mùi, đồng thời tạo ra phần nước dùng ngọt thanh tự nhiên.

Giờ mở cửa: 17h-23h

Điểm: 7,2/10

Mon an o con pho Nhat anh 5

Lẩu lòng bò là món ăn bình dân được người Nhật yêu thích. Ảnh: Nie.10.97, vu0nganh, abchan48.

Thực khách nhận xét:

Ngọc Chung: "Quán dễ tìm. Vị bò béo béo rất ngon luôn. Set cho một người ăn là 320.000 đồng. Mình gọi thêm mì và lòng bò, tầm giá 600.000 đồng/2 người, khá hợp lý khi quán ăn tọa lạc ở trung tâm thành phố".

Kis Huỳnh: "Lẩu lòng bò Nhật chắc là món ăn độc quyền ở quán này. Mình ăn lẩu 2 người, giá khá cao. Khai vị có món gỏi bao tử không được decor bắt mắt nhưng vị ngon. Món sashimi gan bò lạ khiến mình không dám đụng đũa. Khách cũng chủ yếu là người Nhật nên thưởng thức món ở đây rất có không khí. Anh chủ thân thiện và hiếu khách".

3. Miyakoya

Với chiếc cổng Torii nổi bật cùng loạt lồng đèn sáng rực án ngữ ngay cửa tiệm, Miyakoya nhanh chóng thu hút sự chú ý của thực khách. Quán ăn chuyên phục vụ món bánh xèo Nhật Bản như Okonomiyaki hay Monjayaki. Tuy thực đơn không quá đa dạng nhưng cũng đủ chinh phục tâm hồn ẩm thực với mì xào, thịt nướng, rượu Nhật...

Giờ mở cửa: Từ 17h

Điểm: 7,9/10

Thực khách nhận xét:

Mimi Nguyễn: "Mình và bạn hẹn nhau ăn tối ở đây, không gian ấm cúng, nhân viên thân thiện, tư vấn cực nhiệt tình luôn. Món ăn cũng tạm, tuy nhiên mau ngán do dầu mỡ. Quán mở cửa từ 17h tối đến tận khuya".

Tram Phuong Nguyên: "Dọc con đường Lê Thánh Tôn có nhiều quán và hầu hết đều sang chảnh. Quán Nhật này thiết kế theo phong cách ấm cúng, có màn che ngăn cách giữa các bàn khi đông khách. Đặc biệt, mỗi bàn đặt một cái chảo để nhân viên biểu diễn chế biến cho khách xem. Mình dùng thử bánh xèo, tuy hải sản hơi ít nhưng bánh nêm nếm ngon, mềm".

Khám phá địa đạo Củ Chi, nơi được đề xuất Di sản thế giới Địa đạo Củ Chi (TP.HCM), với khoảng 250 km đường hầm được thiết kế độc đáo dưới lòng đất, vừa được đề xuất trình UNESCO ghi vào danh mục Di sản thế giới.

3 quán cà phê phong cách lạ tại TP.HCM

Không gian 2D sáng tạo hay nét Tây Bắc mộc mạc giữa lòng TP.HCM là những gì thực khách có thể trải nghiệm khi ghé 3 địa chỉ cà phê mới toanh dưới đây.

Thưởng thức hương vị ốc 3 miền tại TP.HCM

Ốc là món ăn chinh phục vị giác của nhiều người. Tại TP.HCM, thực khách có thể tìm thấy nhiều hương vị, cách chế biến ốc đa dạng từ luộc, nướng mỡ hành đến sốt me...

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm