Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

39 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Nhiều người có biểu hiện đau bụng, nôn, sốt sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk).

Thông tin do ông Tạ Quang Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), cung cấp ngày 7/5. Những người này phải nhập viện điều trị.

Hang chuc nguoi ngo doc anh 1

Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, nơi các bệnh nhân điều trị. Ảnh: T.T.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là bánh mì thịt, chả, trứng, patê.

Bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Đắk Lắk, cho biết 39 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc.

“Chúng tôi đã yêu cầu các đơn vị điều tra nguyên nhân. Huyện Krông Ana thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và tạm đình chỉ hoạt động cơ sở này”, bà Châu nói.

Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm

Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa thường là những triệu chứng ngộ độc đầu tiên xảy ra sau khi bạn ăn loại thực phẩm nào đó bị ô nhiễm.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm