Nhờ thời tiết mát mẻ và ôn hòa quanh năm, Đà Lạt (Lâm Đồng) không chỉ có cảnh sắc đẹp mà ẩm thực còn rất phong phú, đánh thức vị giác của bất cứ du khách nào.
Lẩu gà lá é 668
Địa chỉ: Đường Chu Văn An, phường 3, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ mở cửa: 9h30-23h30
Giá: 200.000-300.000 đồng
Điểm: 3,9/5
Đánh giá:
Tâm Bùi Đức: "Quán này nổi tiếng với thực khách địa phương do mặt bằng khá khuất. Phong cách phục vụ gia đình nên không quá chuyên nghiệp".
Hanh M. Nguyen: "Lẩu gà ngon, nhiều mức giá. Quán có cả gà nướng. Giá cả hợp lý. Lẩu có rất nhiều gà, nấm và măng. Nước lẩu thanh vị, ăn với lá é rất thơm. Nhân viên và cô chủ quán niềm nở và dễ thương".
Hang Nguyen: "Mình cũng do đọc review mà tìm đến đây. Mình đi 2 người, gọi lẩu nhỏ 200.000 đồng mà ăn hoài không hết. Lẩu lớn là 300.000 đồng. Gà mềm vừa phải, có thêm măng và nấm ngọt nước, ăn kèm lá é thơm và muối ớt xanh đặc biệt. Tóm lại vị rất vừa với ý mình. Ngoài ra, quán còn món gà nướng lu. Điểm trừ là mình đi buổi trưa, quán đông nguời mà hơi bí bách".
Quán 668 là địa chỉ được người dân Đà Lạt ưa chuộng. Ảnh: Foodcollection Smy. |
Quán 33 Ốc nhồi thịt
Địa chỉ: Đường Hai Bà Trưng, phường 6, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ mở cửa: 11h-21h
Giá: 50.000-180.000 đồng/món
Điểm: 4/5
Đánh giá:
Huy Lê: "Món ra phải ăn ngay cho nóng mới ngon, phù hợp với tiết trời lành lạnh cuối năm ở Đà Lạt. Lẩu bò hơi ít so với giá tiền nhưng vị rất thanh ngọt, không dầu mỡ nhiều, chao ở đây cũng rất ngon. Mình tráng miệng bằng 2 hũ sữa chua. Sữa chua rất mịn, đủ độ chua ngọt, ăn rất thích. Quán hơi nhỏ, luôn đông đúc nhưng phục vụ cũng khá nhanh".
Thiện Trần: "Món ốc nhồi thịt ở đây đặc biệt rất ngon. Mặc dù giá khá mắc, 160.000 đồng cho một phần khoản 15 con Ốc. Thố ốc nhìn khá to nhưng chỉ có ốc phía trên, phía dưới lót đế. Các món khác cũng không đặc biệt".
Duy Tran: "Lần nào đi Đà Lạt mình cũng ghé quán này ăn ốc bươu nhồi thịt. Ốc to mập, được nhồi đầy thịt, ăn rất đã. Nước mắm chấm vừa miệng, ăn rất hợp. Sữa chua phô mai ở đây ăn cũng ổn, không quá chua như một số chỗ khác. Bác giữ xe vui tính và chu đáo. Nhân viên phục vụ lịch sự, nhưng không biết giao tiếp với khách nên cảm giác khó chịu".
Ốc nhồi thịt ở đây là một trong những món đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Ảnh: Huy_can_eat, Zenpham. |
Quán nướng Chu
Địa chỉ: Đường Phạm Ngũ Lão, phường 1, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ mở cửa: 14h-24h
Giá: 50.000-450.000 đồng
Điểm: 3,8/5
Đánh giá:
Thúy Trần: "Mọi người nên thử quán này khi đến Đà Lạt. Quán đông, phục vụ nhanh. Hương vị lạ. Đồ ăn cũng ngon. 2 vợ chồng mình gọi món nướng bò sặc và lòng nướng thêm một đĩa đậu bắp nướng ăn kèm với rau thật tuyệt. Cuối cùng, mình gọi thêm cái lẩu chu 2 người 55.000 đồng. Mọi thứ đều ổn".
Đức Thịnh Trần: "Quán đông đúc, tấp nập. Không gian rộng. Đồ ăn khá ngon. Phục vụ hơi chậm tí xíu. Có thể là do quán đông quá, không phục vụ kịp, phần này chấp nhận được. Giá cả ổn. Thời tiết se se lạnh ở Đà Lạt mà ăn đồ nướng thì còn gì bằng".
Giang Nguyễn: "Quán đồ ăn ngon, đặc biệt là các món nướng như bò, heo, sườn, đà điểu. Do đặc thù là nướng nên quán hơi khói".
Chu Nướng có thực đơn các món khá đa dạng, giá cả phải chăng. Ảnh: Ruahaman, Gogofindfood, Teeliciious. |
Kem bơ Thanh Thảo
Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ mở cửa: 7h-22h
Giá: 15.000-20.000 đồng
Điểm: 4/5
Đánh giá:
Louis Phantom: "Ly kem bơ 20.000 đồng nhìn nhỏ xíu, mình tưởng đắt nhưng ăn muỗng đầu tiên thực sự thấy đáng đồng tiền. Đầu tiên, bơ béo ngậy mà còn đặc, không ngọt gắt. Ăn đến muỗng thứ 3, mình cảm giác khát nước vì bơ đặc quá. Còn kem có vị dừa rất ngon và thơm".
Bảo Ngô: "Kem bơ Thanh Thảo ngon, giá cả ổm, nhưng rất đông khách mà không gian lại nhỏ. Phục vụ khá chậm vì chỉ có anh chủ làm".
Hưng Vũ: "Kem khá ngon, vừa miệng, còn các đồ khác bình thường không có gì đặc biệt. Chủ quán không được thân thiện lắm tuy nhiên chắc phục vụ cả ngày mà có một người khó tránh được. Quán giá cả hợp lý, kem bơ chỉ 20.000 đồng. Nhiều khách du lịch và người địa phương ăn ở đây".
Kem bơ được mệnh danh là món "chưa ăn chưa đến" Đà Lạt. Ảnh: Hibo_27, Hana.foodie. |