Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám là địa điểm lui tới thường xuyên của giới trẻ mỗi buổi chiều. Đĩa gỏi ở đây đầy đặn, sợi đu đủ giòn tươi, được bào vừa vặn. Topping đi cùng đầy đủ hương vị gồm khô bò, bánh mì chiên giòn, rau răm, đậu phộng. Ảnh: T_imlee, tr.minhngoc.
|
Một phần gỏi đầy đủ có giá 20.000 đồng. Điểm nhấn tạo nên nét đặc trưng làm đĩa gỏi thêm phần phong phú chính là nước sốt chan ngập, cộng hưởng thêm vị cay the của sa tế và tương ớt. Vì quán không có bàn ghế để ngồi, bạn có thể mua vào công viên ăn hoặc mang đi. Địa điểm: Hai Bà Trưng, quận 3. Ảnh: Lanwiththi, tastemebae.
|
Gỏi khô bò Ông Năm là quán quen của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên ở TP.HCM. Quán nằm trong khoảng sân, bàn ghế ít nhưng thoáng mát, sạch sẽ. Khô bò đầy đủ gan, phổi kết hợp cùng đu đủ chua ngọt, rau răm, đậu phộng vừa miệng. Mỗi phần gỏi có giá 22.000 đồng, tuy khá cao, thực khánh đánh giá là chất lượng tương xứng. Địa chỉ: Nguyễn Văn Thủ, quận 1. Ảnh: Phong Vinh.
|
Gỏi khô bò Phương Liên đã tồn tại hơn 19 năm với những món ăn vặt hấp dẫn từ khô bò như gỏi, bánh mì. Khô bò được cắt thành từng miềng vừa ăn, trộn với đu đủ xanh, tuy nhiên đu đủ ở đây bào khá dày nên khó thấm đều với sốt. Ảnh: Thiên Minh.
|
Ngoài gỏi khô bò, bạn có thể thử khám phá món bánh mì khô bò lạ vị cũng được dân ăn vặt đánh giá cao. Giá: 16.000-20.000 đồng. Địa chỉ: Nguyễn Huy Tự, quận 1. Ảnh: 9493.corner, damanfood.
|
Gỏi khô bò Đinh Tiên Hoàng: Thực khách nhận xét gỏi khô bò ở đây được làm sạch, không còn mùi tanh và nêm nếm vừa miệng. Tuy là quán nhỏ ven đường, song quán thu hút đông đảo bạn trẻ ghé đến mỗi chiều. Để món ăn thêm phần hấp dẫn quán còn có thêm bánh tôm giòn rụm, ăn kèm đỡ ngấy. Giá: 20.000 đồng/phần. Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, quận 1. Ảnh: Hai Dong Tran.
|