Không chỉ sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, TP.HCM còn thu hút những tín đồ ẩm thực bởi loạt món ăn khắp 3 miền. Khi đến đây, bạn có thể lên lịch trình khám phá các món ăn miền Tây được giới trẻ ưa chuộng.
Bì cuốn
Miền Tây là xứ sở của các món cuốn. Trong đó, bì cuốn là món ăn vặt phổ biến của người dân miền Tây Nam Bộ. Đặc sản nức tiếng này thường được bán ở các quầy hàng vỉa hè. Các thành phần chế biến gồm rau, bún, bì cuốn, thịt ba rọi trộn da lợn cắt nhỏ và thính.
Mọi nguyên liệu được gói gọn trong lớp bánh tráng nem. Được làm từ gạo rang vàng sau đó nghiền nhuyễn, thính có mùi thơm đặc trưng, giúp giảm độ ngấy.
Bì cuốn gồm nhiều loại khác nhau, có giá 6.000-10.000 đồng/chiếc. Ảnh: Chanlovefoods. |
Hủ tiếu
Miền Tây là vùng đất sản sinh món hủ tiếu nổi tiếng. Mỗi địa phương ở đây lại làm hủ tiếu theo cách khác nhau. Không phải đi đâu xa, bạn có thể thưởng thức nhiều loại hủ tiếu tại TP.HCM. Trong đó, món được nhiều người yêu thích là hủ tiếu pate Bến Tre, hủ tiếu Sa Đéc (Đồng Tháp), Mỹ Tho...
Tô hủ tiếu ở Bến Tre được thêm miếng pate gan mềm xốp tan trong nước lèo. Hủ tiếu Sa Đéc đặc trưng bởi sợi dai, trắng mịn, mềm, nước dùng ngọt thanh. Nước lèo ngọt thơm tạo hương vị nổi bật cho món hủ tiếu Mỹ Tho. Giá mỗi tô hủ tiếu trung bình 50.000 đồng.
Hủ tiếu là món ăn ưa chuộng vào bữa sáng của người Sài thành. Ảnh: Mysteriousaigon, citastyfood, mitsfoody. |
Lẩu cá kèo
Cá kèo là nguyên liệu quen thuộc của người miền Tây, được dùng để chế biến nhiều cách như kho tộ, nấu canh, làm lẩu, nướng than… Trong đó, lẩu cá kèo là đặc sản trứ danh của các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ở TP.HCM, người dân thường thưởng thức món ăn này vào buổi chiều tối.
Món ăn là sự hòa quyện của nhiều hương vị đặc trưng như lá giang chua dịu, thịt cá kèo béo mềm và rau đắng. Bạn có thể thưởng thức lẩu cá kèo tại nhiều nhà hàng ở TP.HCM như quán Rau Đắng, Bà Huyện Thanh Quan, Mưa Rừng...
Nồi lẩu cá kèo có giá trung bình 150.000 đồng. Ảnh: Tebefood, nguyenkhanhvan9290 |
Bánh tằm bì
Là một trong những món nức tiếng miền Tây, bánh tằm bì có mặt từ quán ăn vỉa hè tới nhà hàng sang trọng trên địa bàn TP.HCM. Hương vị lạ miệng của đặc sản này đã thu hút người dân Sài thành truyền tai nhau nếm thử và dần ưa chuộng.
Món ăn được làm từ những nguyên liệu dân dã như sợi bánh tằm, bì, xíu mại, rau sống, nước cốt dừa. Khi chấm bánh vào bát nước mắm, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp độc đáo, khác lạ giữa các vị béo ngậy, mặn ngọt và chua cay.
Bánh tằm bì Tô Châu, Sa Đéc Quán, Đồng Tháp... là các địa chỉ hút khách.
Giá bánh tằm bì dao động 10.000-50.000 đồng/đĩa. Ảnh: Thanhdifood. |