Bánh tằm khoai mì: Món ăn được bày bán hầu hết ở các tỉnh miền Tây, đặc biệt trên những khu chợ truyền thống. Như các loại bánh khoai mì khác, bánh tằm khoai mì có vị bùi, thường được ăn kèm muối mè rang chín, đường trắng hoặc nước cốt dừa, làm cho bánh béo ngậy và thơm. Hiện nay, bánh còn có nhiều màu sắc hấp dẫn bởi người làm cho thêm lá dừa, lá cẩm, hoa đậu biếc hay củ dền. Ảnh: Chaulita_hibou, Viethomecooking. |
Bánh lá dừa: Món bánh này được gọi tên theo chính nguyên liệu tạo nên món ăn. Thành phần chính của bánh là bột gạo nếp, đậu đen, chuối, đậu xanh và nước cốt dừa. Gạo, đậu được ngâm nở rồi gói cùng chuối vào trong lá dừa thành hình trụ ngắn, sau đó mang đi luộc chín, khi ăn dùng chung với nước cốt dừa. Ảnh: Chloenga, Nicookingneating. |
Bánh lá dừa là món ăn không thể thiếu của người miền Tây trong các dịp lễ, Tết hay đám giỗ chạp. Nếu muốn ăn loại bánh này, du khách có thể mua tại chợ hay những khu du lịch. Ảnh: Minhxuan_n, Tvan_dg . |
Bánh lá mít rau mơ: Bánh lá rau mơ hay còn gọi là bánh lá mít, bánh nắn lá, bánh lá... là món bánh ăn vặt điển hình của miền Tây mà du khách không thể bỏ qua. Người miền Tây sử dụng khuôn bánh chính là những chiếc lá mít còn nguyên cuống, sau đó trét một lớp bột mỏng trên những chiếc lá rồi đem hấp chín. Bánh lá mít rau mơ thường được ăn với nước cốt dừa béo, kèm thêm ít đậu phộng hoặc mè rang. Ảnh: Nicookingneating. |
Bánh bầu: Bánh bầu gồm hai loại mặn và ngọt. Nguyên liệu chủ yếu làm loại bánh này là bầu non, bột gạo, tôm, nước cốt dừa, bột cà ri, hành lá... Chính biến tấu hấp dẫn từ trái bầu, đã khiến món bánh này trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bánh này không còn được bán rộng rãi chỉ còn bán vài nơi ở tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Hela_ng. |