Bỏ qua các món ăn chơi như tteokbokki hay chả cá xiên đã quá quen thuộc, những món ăn kèm cơm sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để mẹ “kích hoạt vị giác” cho các thành viên gia đình.
|
Canh kim chi: Trong tiết trời se lạnh, khó ai có thể khước từ được vị cay xen lẫn chua dịu của canh kim chi nóng hổi. Nguyên liệu chính của món này rất dễ kiếm, gồm kim chi, thịt ba chỉ thái lát, nấm kim châm, đậu hũ non cùng các gia vị nêm nếm khác. |
|
Cách làm món canh truyền thống này không hề khó. Mẹ xào sơ kim chi, thịt ba chỉ với tiêu và hạt nêm. Đun sôi nước trắng cùng một chút nước kim chi để tạo mùi thơm và độ chua. Khi canh sôi, cho đậu hũ - kim chi - thịt ba chỉ - nấm kim châm vào. Cho hạt nêm để vị canh cân bằng chua - mặn đậm đà. Nếu thích ăn cay, mẹ có thể cho thêm tương ớt Hàn Quốc để tạo vị và màu sắc. |
|
Thịt heo xào kim chi: Mới nghe thì khá “phình phường” nhưng một khi đã thử, mẹ sẽ thấy sự kết hợp của thịt heo và kim chi mang đến vị ngon bất ngờ. Vị ngọt của thịt quyện với chua cay của kim chi làm nên món ăn chỉ thấy ngon chứ không hề ngán. Nếu cả nhà yêu thích đồ ăn Hàn Quốc, mẹ hãy thử ngay món này. |
|
Đầu tiên, mẹ xào thịt ba chỉ chín tái; thả tiếp kim chi và hành tây vào xào cùng. Thêm một thìa ớt bột Hàn Quốc, tương ớt, 1/2 bát con nước, hạt nêm và xào thêm 10-15 phút cho kim chi và thịt chín mềm, nước còn sền sệt là hoàn thiện. Món ăn có vị chua cay của kim chi, thơm mềm của thịt ba chỉ, rất thích hợp ăn cùng cơm nóng. |
|
Canh gà nhân sâm: Thịt gà thơm mềm, gạo nếp nhồi bên trong béo bùi, nước canh ngọt thơm vị nhân sâm khiến món ăn này trở thành “must try” của du khách đến Hàn Quốc. Ở Việt Nam, mẹ vẫn có thể nấu món “sang chảnh” này đãi cả nhà. |
|
Nguyên liệu hơi khó kiếm, nhưng cách làm rất đơn giản: Nhồi phần nhân gồm 1/4 lon gạo nếp, một cây nhân sâm tươi, 4 tép tỏi, 5 quả táo tàu khô, 3-4 bạch quả và 3-4 hạt dẻ đã bóc vỏ (không có cũng được) vào bụng gà, dùng tăm ghim kín lại. Hầm gà với lửa lớn khoảng 20 phút rồi giảm lửa, hầm thêm 30 phút nữa để gà và nếp chín mềm. |
|
Gà cuộn rong biển: Với từng lớp gà, rong biển, rau củ hoà quyện vừa bắt mắt, gà cuộn rong biển là món ăn hấp dẫn từ người lớn đến trẻ nhỏ. Món ăn có lớp vỏ giòn tan lại thơm mùi rong biển, bên trong là thịt gà và rau củ ngọt thơm. |
|
Thao tác chế biến khá đơn giản: Mẹ trải miếng thịt lườn gà đã dần mỏng ra bề mặt sạch, đặt một lá rong biển, một thanh cà rốt, một quả đậu que lên, cuộn lại thật chặt. Dùng tăm nhọn cố định để cuộn gà không bị bung ra khi chiên. Lăn kỹ từng cuộn gà với bột gà chiên giòn để thấm đều vị. Sau khi chiên, mẹ cắt thành từng khoanh nhỏ và dùng nóng. |
|
Ngoài nguyên liệu, bí quyết nấu thành công các món trên còn nằm ở khâu nêm nếm. Để món ăn ngon tròn vị, mẹ có thể dùng hạt nêm Knorr. Với nguyên liệu thịt thăn, xương ống và tủy, Knorr nêm nếm món nào cũng vừa miệng. Dù nấu món Việt hay Hàn, mẹ cũng không cần kỳ công tìm các loại gia vị “made in Korea”. Không chỉ ngon, mỗi gói Knorr đều được in mã QR để người dùng truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thịt, xương heo theo chuẩn VietGap. Nhờ vậy, Knorr giúp mẹ vừa nấu được hàng trăm món ngon, vừa an tâm bảo vệ sức khỏe cả nhà. |
Bữa cơm nhà ngon nhất chỉ khi được nấu từ những nguyên liệu tươi, an toàn và có nguồn gốc rõ ràng. Thấu hiểu điều đó, hạt nêm Knorr thịt thăn, xương ống và tủy được làm từ nguồn thịt tươi và ngon, tuyển lựa từ trang trại sạch chuẩn VietGAP.Mẹ còn có thể tìm hiểu ngọn ngành nguồn gốc heo chuẩn VietGAP của Knorr bằng cách quét mã QR trên gói. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm quà tặng, độc giả xem tại đây.