Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iDOWNTOWN

4 quán bánh hấp dẫn ở Đà Lạt

Ẩm thực phố núi nức tiếng với các món bánh ngon, từ nóng hổi đến tươi mát. Các gợi ý sau sẽ khiến thực khách ấm bụng trong tiết trời se lạnh.

Ẩm thực phố núi nức tiếng với các món bánh ngon, từ nóng hổi đến tươi mát. Các gợi ý sau sẽ khiến thực khách ấm bụng trong tiết trời se lạnh.

Đà Lạt (Lâm Đồng) thu hút du khách bởi ẩm thực đường phố độc đáo, điển hình là các món nóng, hợp với tiết trời se lạnh. Nếu yêu thích món nướng, bạn có thể tìm đến món bánh tráng giòn tan, đủ loại đồ ăn kèm hay bánh căn, đi cùng nước chấm bắt vị.

Ngoài ra, bánh ướt lòng gà là gợi ý không thể bỏ qua cho những ai ưa vị thanh mát, nhẹ nhàng. Bánh bèo cũng là món nguội đưa đẩy vị giác thực khách với vị đậm đà khó quên.

Bánh căn Cô Chín

Menu quán đơn giản với ba loại là bánh căn trứng gà, vịt, cút. Điều đặc biệt tạo nên "thương hiệu" khiến thực khách nhớ đến là món bánh căn trứng cút lòng đào của quán. Bánh mềm, tỷ lệ bột và nhân vừa phải, trứng lòng đào tan chảy hòa quyện với nước chấm đậm đà là hương vị khó quên. Khách có thể gọi xíu mại và chả cây (10.000 đồng) để ăn thêm.

Đánh giá:

Thảo Ngọc Linh: "Đồ ăn mới làm nóng hổi, bốc khói nhẹ, một đĩa gồm 5 cặp bánh căn. Bánh nóng giòn, trứng cút bùi bùi, ăn với nước xíu mại rất hợp. Bánh căn trứng vịt không ngon bằng trứng cút".

Supper Short: "Quán khó tìm, ít chỗ để xe. 5 người ăn bánh căn, sữa chua và chả rất no, giá chỉ 150.000 đồng".

Khiem Doan: "Thái độ nhân viên phục vụ không tốt".

Bánh ướt lòng gà Hằng

Phần thập cẩm 35.000 đồng gồm lòng gà, bánh ướt, rau thơm, nước mắm sẽ kích thích vị giác thực khách. Bánh ướt lòng, gà, gà trứng non là những hương vị khác bạn có thể trải nghiệm. Ngoài bánh ướt, bánh bèo và xắp xắp cũng là những món được lòng thực khách của quán.

Đánh giá:

Rin Nguyễn: "Bánh dai, kiểu nguội, không làm nóng, ăn với nước mắm chua ngọt khá cuốn. Topping nhiều, có thịt gà xé, lòng mề, hành tây và rau thơm. Thịt gà ngấm gia vị, thơm, không bị bở. Hành tây giòn, không hăng. Ngoài ra, bánh ướt còn có thêm miếng ram chiên khá lạ".

Ngân Lý: "Gà xé thấm vị, bánh ướt kèm mắm vị hơi ngọt. Gỏi lòng ăn không ngon. Quán nhỏ, phục vụ nhiệt tình".

Bánh bèo Số 4 (Bà Hường)

Bánh bèo ở đây có sự biến tấu đặc biệt, khác với món ăn ở Trung hay Nam Bộ. Đó là sự tổng hòa của nhiều hương vị từ chả cây, da heo chiên giòn, sốt thịt, nước mắm. Sữa chua phô mai là món tráng miệng được nhiều thực khách lựa chọn sau khi dùng bữa tại đây.

Đánh giá:

Phụng Vương: "Tiệm đông khách nhưng món ra nhanh. Vỏ bánh mềm, dày vừa, sốt chan đậm đà, ăn với da heo khá ngon".

Kanh Suppasara: "Bánh hơi dai, sốt thịt nóng, hành phi thơm, ram giòn ăn đỡ ngán. Một đĩa ăn khá no. Chả Huế ở đây cũng rất ngon".

Bánh tráng nướng Minh Châu

Bánh tráng nướng giòn, đồ ăn kèm phủ kín lớp vỏ là những nhận xét của nhiều thực khách về chất lượng món tại đây. Menu gồm nhiều hương vị cho bạn chọn lựa như gà - pate, thập cẩm, gà - phô mai, gà - xúc xích...

Đánh giá:

Sa Mạc Lạc Đà: "Đợi bánh hơi lâu do khách quá đông. Bánh tráng nướng ăn tại chỗ giòn tan, đem về nhà để một lúc lâu vẫn còn thơm ngon".

Thắm Nguyễn Thị Mỹ: "Ngon nhưng giá hơi cao".

Song Hương: "Mình thích nhất là bánh tráng nướng chà bông, thơm giòn, ăn trời lạnh khá tuyệt. Chỗ để xe trước quán hơi ít, không gian trong nhà vừa đủ ngồi. Cô chú chủ thân thiện, dễ thương".

Khách Tây thử ăn bánh căn Đà Lạt Bánh căn là món ăn đường phố nổi tiếng ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Nhiều thực khách thường chọn ăn món này vào bữa sáng.

Quán cà phê kiểu mới ở Đà Lạt

Ghé thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng), nhiều bạn trẻ chọn dừng chân ở những tiệm cà phê phong cách mới mẻ, lưu lại ảnh sống ảo độc đáo.

Hải Nhi

Đồ họa: Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm