40 loại bánh mì kebab và 9 món đáng thử hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ
Chủ nhật, 3/3/2019 15:24 (GMT+7)
15:24 3/3/2019
Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng tạo được tên tuổi trên nền ẩm thực toàn cầu. Cùng 40 loại bánh mì kebab, bạn không nên bỏ qua 9 món ăn gây thương nhớ này khi đến đây.
Súp corba: Món súp đơn giản này rất phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy một số người Thổ Nhĩ Kỳ thưởng thức món ăn này vào bữa sáng. Hai món ăn được lựa chọn phổ biến ở đây là súp đậu lăng hoặc cà chua. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử súp lòng bò, não cừu, bắp cải đen... Ảnh: Turkeytravelcentre.
Khoai tây nướng kumpir: Khoai tây nướng Kumpir là một dạng thức ăn đường phố phổ biến ở các khu nghỉ mát và khu vực bên bờ biển. Món ăn đơn giản chỉ là một củ khoai tây với lớp vỏ bên ngoài giòn và bên trong mềm, được nghiền với bơ và các nguyên liệu khác, bao gồm phô mai, xúc xích, dưa chua và salad Nga. Ảnh: Turkeytravelcentre.
Pide hoặc lahmacun: Pide rất phổ biến ở các nhà hàng phục vụ các món ăn Thổ Nhĩ Kỳ truyền thống với giá rẻ. Khá giống pizza, món ăn bao gồm một lớp vỏ bánh mỏng phủ phô mai, trứng, thịt thái hạt lựu, thịt gà hoặc cá ngừ và sau đó đem nướng trên nhiệt độ cao. Một phiên bản khác đơn giản hơn đó là lahmacun. Cả hai đều được ăn kèm với salad. Ảnh: Shutterstock.
Thịt viên kofte: Kofte là phiên bản thịt viên của Thổ Nhĩ Kỳ. Món ăn đường phố này cũng có thể được phục vụ như thực phẩm khai vị hoặc dùng trong bữa chính ở nhiều nhà hàng. Kofte có nhiều loại với hương vị khác nhau, tùy thuộc vào từng vùng miền. Ảnh: Turkeytravelcentre.
Bánh ngọt baklava: Bánh ngọt là thực phẩm phổ biến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, rất phù hợp với những tín đồ hảo ngọt. Món ăn này chứa đầy các loại hạt và được phủ một lớp mật ong hoặc siro ngọt ngào. Baklava có thể mua ở hầu hết siêu thị và cửa hàng bánh ngọt. Ảnh: Turkeytravelcentre.
Bánh mì kebab: Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ có hơn 40 loại kebab khác nhau, trong đó phổ biến nhất là món kebab đường phố truyền thống. Những miếng thịt gà hoặc bò lớn được nướng chín từ từ, cắt dần từ bên ngoài. Sau đó, người làm sẽ đặt chúng trong ruột bánh mì rồi thêm rau, hành tây và cà chua. Món kebab đường phố đặc biệt ngon hơn nếu bạn dùng với một ly ayran được làm từ sữa chua, muối và nước. Ảnh: Info Manis.
Meze: Meze là món khai vị truyền thống, được dùng trước bữa ăn hoặc bữa phụ. Các loại meze phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm acılı ezme (một loại bột nóng được làm từ ớt), patlıcan salatası (salad cà tím lạnh) và cacik (sữa chua, dưa chuột và tỏi). Ảnh: Turkeytravelcentre.
Gozleme: Gozleme là một món ăn đường phố phổ biến, được bán rất nhiều tại các khu chợ ở Thổ Nhĩ Kỳ với giá rẻ, hương vị ngon và đảm bảo khiến bạn no căng bụng. Món ăn là bánh ngọt nhiều lớp với nhiều loại nhân khác nhau, bao gồm rau bina, phô mai, khoai tây và mùi tây. Gozleme được nấu trên một vỉ nướng lớn và dùng kèm với trà hoặc Ayran, là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa trưa và lý tưởng cho những người đi du lịch với ngân sách có hạn. Ảnh: 9Kitchen - Nine.
Menemen: Menemen không thường thấy trong thực đơn nhà hàng nhưng hầu hết nhà bếp sẽ làm cho bạn nếu được yêu cầu bởi thời gian chế biến món ăn này nhanh chóng và dễ dàng. Người làm sẽ đem ớt chuông, hành tây và cà chua chiên trong chảo, sau đó trộn trứng vào hỗn hợp. Món ăn được dùng kèm với bánh mì tươi. Ảnh: Give Recipe.
Tại nhà hàng lẩu ở Thượng Hải (Trung Quốc), thực khách có trải nghiệm mới lạ với món lẩu sầu riêng, trà xanh ăn cùng topping là bánh quy, thịt bò... Loại lẩu này có vị như thế nào?