Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 món ăn gốc Hoa chinh phục mọi tín đồ ẩm thực Sài thành

Sài Gòn quy tụ các món ăn đặc biệt đến từ mọi nơi với hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn. Và ẩm thực Trung Quốc tại đây cũng mang nét thu hút riêng với 5 món ăn không thể bỏ qua

Sủi cảo (bánh chẻo), là một phần quan trọng trong nền văn hóa ẩm thực của Trung Quốc. Món ăn này rất phổ biến ở Sài Gòn. Theo người Hoa, cả gia đình cùng ăn mì sủi cảo khi đoàn tụ, mời khách ăn là tỏ lòng quý trọng và nhiệt tình.

Vit quay Tran Quang Ky anh 1
Sủi cảo ngon ngọt hấp dẫn các tín đồ ăn uống.

Sủi cảo gần giống như hoành thánh nhưng lớn hơn. Có loại nhân thịt, nhân chay chỉ có rau, nhưng các quán thường làm nhân hỗn hợp, đôi khi cho thêm tôm. Bạn có thể ăn sủi cảo với nước dùng, thêm mì, hoặc gọi riêng sủi cảo hấp hay chiên để đổi vị. Món ăn phổ biến tại khu vực quận 5, nơi có nhiều người Trung Quốc tập trung sinh sống nhất ở Sài Gòn.

Hoành thánh cũng là món ngon không thể bỏ qua. Để phục vụ nhu cầu của thực khách Việt, món hoành thánh của người Trung Quốc được biến tấu thành hoành thánh súp, chiên, mì hoành thánh. Mỗi loại có nét độc đáo riêng, nhưng vị dẻo thơm, nhân thịt đậm đà của hoành thánh thì vẫn không đổi.

Vit quay Tran Quang Ky anh 2
Súp hoành thánh được nhiều người yêu Việt yêu thích.

Món súp hoành thánh được lòng nhiều thực khách bởi vị ngọt thanh của nước dùng. Sa tế cùng vài tép mỡ vàng béo ngậy tăng thêm hương vị. Nhiều người cho rằng miếng hoành thánh “đạt chuẩn” phải có viền được túm khít, không bị hở, nhân vừa đủ.

Vit quay Tran Quang Ky anh 3
Vịt quay giòn da mềm thịt cho tín đồ “thích đạm”.

Món vịt quay sốt tiêu đen Macau đã đến Việt Nam từ rất lâu và trở thành món “ăn là thích” của bất cứ thực khách nào. Nếu đã quá quen với vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Lạng Sơn, bạn hãy thử đổi qua món vịt quay nóng giòn, nhiều nạc, cay bùi của sốt tiêu đen ăn kèm nước sốt chấm thơm ngon này.

Nếu là fan của món ăn này, bạn không thể bỏ qua vịt quay sốt tiêu đen Trần Quang Ký. Với cách chế biến đặc biệt tạo nên lớp da giòn tan đậm vị sốt tiêu đen Macau, vịt quay Trần Quang Ký sẽ làm tan chảy trái tim các tín đồ mê ẩm thực Trung. Bạn có thể thưởng thức món vịt quay trứ danh này tại địa chỉ số 388-390-392 Trần Phú, phường 7, quận 5, TP.HCM.

Vit quay Tran Quang Ky anh 4
Bữa sáng ấm lòng với mì vịt tiềm.

Mì vịt tiềm có lẽ là món ăn phổ biến nhất của người Trung Quốc ở Sài Gòn. Dạo quanh các con phố ở trung tâm thành phố, không khó để tìm thấy những quán mì vịt tiềm từ bình dân đến sang trọng. Nước dùng đúng vị của món ăn phải có ít nhất 5 loại thuốc bắc được hầm cùng xương, vịt sau khi được chiên sơ thì đem nấu trong nước hầm đến khi mềm.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được nước dùng ngọt mà không béo, mì tươi được làm từ trứng, ăn kèm các loại rau xanh nên không ngấy. Điểm nhấn của món mì vịt tiềm là đùi giòn ngoài da, thịt mềm mà ngấm vị nước xương hầm thuốc bắc.

Vit quay Tran Quang Ky anh 5
Cháo tiều đẩy đủ rau thịt cho những ngày se lạnh.

Cháo tiều đến Sài Gòn khi người Triều Châu di cư vào nước ta. Món ăn gồm có cháo trắng, phổi, tim gan, cật, nấm, mực tươi và hành. Cháo tiều chinh phục mọi tín đồ ẩm thực bởi vị ngọt thanh hòa quyện của cháo trắng, phổi, tim gan, cật, nấm, mực tươi, hành, đặc biệt không tạo cảm giác ngấy. Ai ghé Sài Gòn đừng quên nếm thử những món ăn gốc Trung Quốc đầy mê hoặc, để cảm nhận được sự pha trộn đông tây đặc biệt trên mảnh đất bốn phương ẩm thực hội tụ này.

Vịt quay tiêu Trần Quang Ký: 388-390-392 Trần Phú, phường 7, quận 5, TP.HCM; 466-466A Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM; 55 Âu Cơ, phường 14, quận 11, TP.HCM; 31 Nguyễn Văn Cừ, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Độc giả liên hệ hotline 19002290 để biết thêm chi tiết.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm