Phá lấu có mặt trên nhiều góc phố ẩm thực tại TP.HCM. Mùi thơm quyến rũ của nồi phá lấu đỏ cam, bốc khói nghi ngút có sức hút đặc biệt với thực khách, đặc biệt là trong những ngày se lạnh. Bạn có thể thưởng thức miếng lòng sần sật hòa trong mắm tắc cay cay, xì xụp nước súp thơm ngậy, bánh mì giòn nóng... Nếu muốn ăn no, mì gói phá lấu là lựa chọn lý tưởng. Địa chỉ gợi ý: Phá lấu cô Thảo, Phụng Thiên. Giá: Từ 25.000 đồng. Ảnh: Trangnhimtron, Ninheating. |
Súp cua là món ăn đường phố được yêu thích tại TP.HCM. Món súp hấp dẫn thực khách bởi nguyên liệu đa dạng, hương thơm, vị béo ngậy hòa quyện. Chén súp nóng hổi, đầy ắp topping như trứng bắc thảo, óc heo, lòng đào, cua, gà xé, nấm tuyết... sẽ khiến bạn ấm bụng. Súp được ăn kèm với tiêu xay, tương ớt, dầu mè để kích thích vị giác. Ảnh: Maryderoux. |
Một số hàng ăn còn có những lựa chọn "sang chảnh" hơn cho thực khách như súp hải sản, càng cua nhồi... Súp cua thường được bày bán nhiều ở hồ Con Rùa, hẻm ăn vặt Hai Bà Trưng, chợ Xóm Chiếu... Món ăn nhẹ bụng trong ngày thu có giá từ 25.000 đồng/phần. Ảnh: Rin.ngg, hhh.lam. |
Đồ nướng là món ăn không thể bỏ qua trong ngày trời trở gió. Với hương thơm quyến rũ, mùi vị béo ngậy kích thích, bắp nướng mỡ hành là gợi ý thú vị. Bắp được nướng trên bếp than nóng hổi, sau đó, người bán sẽ phủ một lớp sốt gia vị đầy ắp mỡ hành lên trên. Khi ăn, tất cả cái béo, ngậy, đậm đà, thơm mềm sẽ tan chảy trong vị giác. Địa chỉ gợi ý: Nguyễn Kim (quận 10), Trần Quang Khải (quận 1). Giá: 10.000 đồng. Ảnh: Diadiemanuong. |
Bánh tráng nướng là món ăn vặt Đà Lạt được lòng thực khách TP.HCM. Trong ngày mát trời, bạn có thể dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ, lang thang các khu chợ ẩm thực Sài thành, thưởng thức "pizza Việt Nam", với giá chỉ khoảng 20.000 đồng. Bánh tráng được nướng hơi giòn, bên trên là các loại nhân như pate, hành phi, bơ, thịt băm, phô mai, tương ớt, sốt mayo... Ảnh: Phuongmaris_. |
Với thành phần đơn giản, mì trộn muối ớt chinh phục thực khách vào ngày Sài thành mát mẻ. Sợi mì được trụng chín tới để đảm bảo độ dai vừa phải, sau đó, người bán sẽ thêm các topping gồm muối ớt, hành lá, tóp mỡ, tương ớt, trứng chần, bò tái, tôm tươi... Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận độ tươi ngọt của tôm, thịt, ngậy của hồng đào, thơm của hành lá, đặc biệt là vị cay đặc trưng của muối ớt. Mì trộn được ăn cùng nước súp. Giá: Khoảng 50.000 đồng/ tô. Địa chỉ: Cô Huyền, Cô Có. Ảnh: Now.vn_saigon. |
Được mệnh danh là mì cay phiên bản Việt, mì ốc hến dậy mùi hành tỏi phi, đẫm vị sả ớt được thực khách Sài thành yêu thích vào chiều mưa. Tô mì gây ấn tượng với màu đỏ cam bắt mắt, tràn ngập các loại topping. Sợi mì chín tới, thấm nước dùng hải sản, được nấu đậm đà, chua cay, ăn kèm với ốc, hến, bạch tuột. Rau răm, rau muống sẽ cân bằng vị, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Ảnh: Now.vn_saigon. |