Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 món ngon cho ngày mát trời ở TP.HCM

Những thức quà nóng hổi, cay nóng luôn hấp dẫn thực khách trong tiết trời mát mẻ. Tại TP.HCM, bạn có thể tìm tới súp cua, phá lấu, mì hến... để thưởng thức.

TP.HCM anh 3

Súp cua là món ăn đường phố được yêu thích tại TP.HCM. Món súp hấp dẫn thực khách bởi nguyên liệu đa dạng, hương thơm, vị béo ngậy hòa quyện. Chén súp nóng hổi, đầy ắp topping như trứng bắc thảo, óc heo, lòng đào, cua, gà xé, nấm tuyết... sẽ khiến bạn ấm bụng. Súp được ăn kèm với tiêu xay, tương ớt, dầu mè để kích thích vị giác. Ảnh: Maryderoux.

TP.HCM anh 6

Đồ nướng là món ăn không thể bỏ qua trong ngày trời trở gió. Với hương thơm quyến rũ, mùi vị béo ngậy kích thích, bắp nướng mỡ hành là gợi ý thú vị. Bắp được nướng trên bếp than nóng hổi, sau đó, người bán sẽ phủ một lớp sốt gia vị đầy ắp mỡ hành lên trên. Khi ăn, tất cả cái béo, ngậy, đậm đà, thơm mềm sẽ tan chảy trong vị giác. Địa chỉ gợi ý: Nguyễn Kim (quận 10), Trần Quang Khải (quận 1). Giá: 10.000 đồng. Ảnh: Diadiemanuong.

TP.HCM anh 7

Bánh tráng nướng là món ăn vặt Đà Lạt được lòng thực khách TP.HCM. Trong ngày mát trời, bạn có thể dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ, lang thang các khu chợ ẩm thực Sài thành, thưởng thức "pizza Việt Nam", với giá chỉ khoảng 20.000 đồng. Bánh tráng được nướng hơi giòn, bên trên là các loại nhân như pate, hành phi, bơ, thịt băm, phô mai, tương ớt, sốt mayo... Ảnh: Phuongmaris_.

TP.HCM anh 10

Được mệnh danh là mì cay phiên bản Việt, mì ốc hến dậy mùi hành tỏi phi, đẫm vị sả ớt được thực khách Sài thành yêu thích vào chiều mưa. Tô mì gây ấn tượng với màu đỏ cam bắt mắt, tràn ngập các loại topping. Sợi mì chín tới, thấm nước dùng hải sản, được nấu đậm đà, chua cay, ăn kèm với ốc, hến, bạch tuột. Rau răm, rau muống sẽ cân bằng vị, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Ảnh: Now.vn_saigon.

Bánh hẹ nổi tiếng bậc nhất quận 6 Quán ăn nhỏ trên đường Lê Quang Sung (quận 6, TP.HCM) luôn tấp nập khách ra vào để tìm mua chiếc bánh hẹ vuông, tròn, giá bình dân.

6 kiểu cuốn hấp dẫn của ẩm thực Việt

Lớp bánh cùng các loại nhân, rau sống, nước chấm cầu kỳ, tạo nên hương vị cuốn 3 miền đặc sắc. Phở cuốn, bánh tráng thịt heo 2 đầu da, nem lụi... hút thực khách trong, ngoài nước.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm