Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 món ngon từ sò điệp

Là một trong các món hải sản quen thuộc, song sò điệp không dễ kết hợp với các nguyên vật liệu khác, mà chỉ có đơn giản với nướng hay nấu cháo.

Sò điệp nướng mỡ hành có cách chế biến khá đơn gải, song lại là món ăn yêu thích của hầu hết tín đồ ốc. Ngoài vị tươi ngon của hải sản, vị béo mềm của mỡ hành, thơm thơm của đậu phộng, chua mặn của nước chấm thì giá thành và màu sắc của món ăn cũng là hai điểm cộng không thể bỏ qua. Ảnh: Hanyu.
Sò điệp nướng mỡ hành có cách chế biến khá đơn giản, là món ăn yêu thích của hầu hết tín đồ ốc. Ngoài vị tươi ngon của hải sản, vị béo mềm của mỡ hành, thơm của đậu phộng, chua mặn của nước chấm thì giá thành và màu sắc của món ăn cũng là hai điểm cộng không thể bỏ qua. Ảnh: Hanyu.

Sò điệp nướng trứng cút: Sau khi tách lớp vỏ sò, đầu bếp thêm quả trứng cút lên trên rồi nướng trên bếp than. Khi sò điệp và trứng cút gần chín tới,  quét lên một ít mỡ hành cho món ăn dậy mùi. Ngoài vị thơm ngon, món ăn này cũng mê hoặc thực khách với tạo hình của một đóa hoa. Ảnh: Linh San.

Sò điệp nướng phô mai không nướng nguyên con mà chỉ dùng phần cồi. Điểm lạ này giúp món ăn khác lạ với vị giòn sần sật của cồi, vị thơm, béo, đậm đà của phô mai. Ành: Quốc Võ.

 Sò điệp nướng tỏi dùng chung khuôn với sò điệp nướng trứng cút. Tuy nhiên, sự tham gia của nhiều dầu ăn khiến người ta liên tưởng đến món chiên hơn là nướng. Ảnh: Linh San.

wendyinkk
Cháo sò điệp thường được chọn n hư món ăn giảm vị ngấy và no bụng. Món ăn này hút khách với vị ngọt của gạo, hải sản, thơm của tiêu, của hành phi và lá hành hoa. Ảnh: Wendyinkk.

Những món miền Tây chưa bao giờ hết hot ở Sài Gòn

Sự xuất hiện với tần suất dày của bún cá, bún mắm, hủ tiếu, bánh tằm bì... phần nào cho thấy "tình yêu" của thực khách Sài thành với các món ăn miền Tây.

Linh San

Bạn có thể quan tâm