Thay vì nói chuyện công việc trong phòng họp, để không khí thoải mái hơn, nhiều người chọn gặp gỡ, trao đổi cùng đối tác trên bàn ăn.
Với những cuộc hẹn công việc quan trọng, lựa chọn địa điểm dùng bữa phù hợp phần nào giúp bạn tạo thiện cảm, tăng sự thân thiết với đối tác.
Bạn nên lựa chọn địa điểm dùng bữa dựa trên một số tiêu chí như sở thích cá nhân, tình huống gặp gỡ, mức độ thân thiết với đối tác.
CTY Kitchen + Bar mang đến không gian dùng bữa hiện đại, thoải mái mà không suồng sã nhờ mô hình kết hợp nhà hàng và quầy pha chế. Khu vực ngồi ngoài trời được bố trí nhiều cây xanh, thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thoáng đãng, thư giãn.
Thực đơn tại đây là những món fusion nguyên liệu Việt, các loại bánh ngọt, cà phê, cocktail và rượu. Đồ ăn, thức uống có sự thay đổi theo khung giờ. Từ 7h, quán phục vụ bánh ngọt. Bữa sáng và bữa ăn nhẹ được phục vụ từ 9h-14h30. Các món hàu có trong khung giờ 16h-19h hoặc từ 19h đến khi hết phần ăn. Đồ ăn nhanh dạng snack được phục vụ từ 16h-21h. Các loại rượu, cocktail được phục vụ xuyên suốt.
Chính sự đa dạng về đồ ăn, thức uống đã tạo nên sự linh hoạt cho các buổi hẹn ở CTY. Lần gần nhất tôi đến đây vào ăn sáng và làm việc sau đó hẹn nhân vật phỏng vấn và dùng bữa trưa.
Buổi sáng, tôi dùng set baller breakfast gồm bánh mì chua, trứng, thịt hun khói, cà chua bi và rau cải, thêm một ly espresso. Bữa trưa hẹn nhân vật, tôi gọi phần ăn 2 người gồm salad bí ngô, cải xoăn (pumpkin & kale), Hội An Chashu noodles (mì xá xíu), mushroom garlic risotto (cơm nấm tỏi áp chảo).
Nếu đến đây vào buổi tối, bạn có thể thưởng thức món hàu và nhâm nhi những ly cocktail màu sắc.
Món ăn gợi ý: Espresso, Watermelon Cake, Beef Menchi Sando, Omuraisu, Mushroom Risotto, Hội An Chasu Noodle, hàu
Điểm đặc biệt của nhà hàng này là phục vụ theo mô hình festive dining, thực khách sẽ dùng bữa trong không khí lễ hội màu sắc, sôi động nhưng không kém phần sang trọng. Đây là địa điểm thú vị để bạn hẹn gặp đối tác, bàn chuyện công việc trong không khí cởi mở, thoải mái.
Nhà hàng chuẩn bị các bộ đồ hóa trang sặc sỡ, thực khách có thể hóa thân thành những nhân vật như vũ công, thuyền trưởng, hòa mình vào bữa tiệc âm nhạc sau khi thưởng thức bữa ăn tại lầu dưới.
Ông Sakal Phoeung, bếp trưởng nhà hàng cho biết thực đơn tại P'Ti Saigon mang phong cách Địa Trung Hải, pha trộn ẩm thực miền Nam nước Pháp. Vị đầu bếp giới thiệu thực khách nên thử món gỏi hải sản Ceviche đặc trưng Peru, được biến tấu với tiêu xanh Đà Nẵng.
Vì không gian mang tính đặc trưng, bạn nên cân nhắc khi hẹn đối tác tại đây. Nếu không hợp những bữa tiệc hóa trang màu sắc, bạn nên dùng bữa ở lầu dưới trong không gian nhà hàng kết hợp bar lounge sang trọng.
Các món gợi ý: Gan ngỗng, ceviche, provencal salad, các món nướng
- Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1
- D10, phường Thảo Điền, quận 2
- Võ Văn Tần, phường 6, quận 3
Trái ngược với P'ti Saigon, Hum là địa điểm phù hợp cho những đối tác thích không gian yên tĩnh, tao nhã, yêu thiên nhiên và đồ ăn thanh đạm. Một trong những lý do nữa tôi chọn HUM cho buổi gặp mặt đối tác vì các nhà hàng đều nằm ở quận trung tâm. Từ nhà tôi ở Bình Thạnh hay từ công ty ở quận 2 đều tiện đi lại đến các cơ sở của Hum.
Quán sở hữu không gian xanh khi các lối đi được bày trí nhiều cây, hoa. Ngay khi bước vào nhà hàng, bạn sẽ cảm nhận được hương thảo mộc, mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhõm.
Mỗi cơ sở được thiết kế không gian khác nhau. Hum quận 1 mang không gian hiện đại với quầy bar, tường gỗ họa tiết hoa sen, hồ nước nhỏ. Hum quận 3 nằm trong biệt thự Pháp cổ, có hồ sen nhỏ, không gian yên tĩnh, hoài cổ. Hum quận 2 có không gian xanh nhiều cây cối.
Thực đơn tại Hum mang đậm dấu ấn các món ăn Việt truyền thống khi sử dụng các nguyên liệu vùng miền như rau dạ hiến, sắn Quế Sơn (Quảng Nam), rau rừng Gia Lai, hoa chuối...
Các món gợi ý: Củ sen rắc muối mè, phở sắn Quế Sơn trộn sốt cay, salad rau dạ hiến, cơm gạo lức lá sen...
Nằm trên con đường lớn giữa trung tậm quận 1, nhà hàng Vietnam House vốn là một biệt thự cổ được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 20. Lối kiến trúc tòa nhà mang phong cách cổ điển, sang trọng.
Vietnam House phục vụ các món Việt theo phong cách fusion. Thực đơn nhà hàng được xây dựng bởi đầu bếp gốc Việt Luke Nguyễn.
Nơi đây là điểm đến để bạn giới thiệu với đối tác quốc tế các món Việt truyền thống sử dụng nguyên liệu cao cấp, chế biến theo phong cách sang trọng. Từ món chả giò hải sản quen thuộc, nhà hàng nâng cấp món ăn hấp dẫn hơn với nguyên liệu là tôm hùm. Sò điệp nướng cũng được biến tấu khi kết hợp cùng trứng cá tầm.
Các món gợi ý: Gỏi vịt truyền thống, cá chẽm chiên giòn xào ớt chuông ba màu sốt tương đen, đậu hũ nước cốt dừa truyền thống dùng kèm nước đường gừng và bột báng.
Với những đối tác nước ngoài kỹ tính, không hợp món Việt, La Villa là lựa chọn phù hợp cho bữa ăn fine dinning kiểu Pháp. Tọa lạc tại khu Thảo Điền, nhà hàng là một trong những nơi thưởng thức ẩm thực Pháp nổi tiếng tại TP.HCM.
Lối vào khá nhỏ nhưng không gian ăn uống rộng rãi với khu vực trong nhà, ngoài trời và cạnh bể bơi. La Villa chỉ phục vụ bữa trưa 11h45-13h30 từ thứ 5 đến thứ 7. Không dễ để có chỗ ngồi đẹp nếu bạn chưa đặt bàn trước.
Nếu có cuộc hẹn buổi trưa tại nhà hàng, bạn có thể gọi set ăn trưa nhanh gọn với giá 690.000 đồng/người gồm món chính là tôm hùm sốt phô mai conchiglioni, cải bó xôi, salad sốt tỏi, ăn kèm 3 loại phô mai hoặc món tráng miệng là bánh tart táo.
Các món gợi ý: Set ăn trưa 2 món, steak L'entrecote sử dụng bò black angus cao cấp.