Những nhà hàng mới khai trương ở TP.HCM có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống của thực khách trong dịp lễ. Ảnh: YUNKA |
Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 là cơ hội tổ chức bữa tiệc thân mật cùng bạn bè, người thân và tận hưởng khoảnh khắc thư giãn sau những ngày làm việc.
Znews gợi ý các nhà hàng mới mở tính từ đầu năm và đánh giá dựa trên các tiêu chí như không gian, thực đơn, hương vị, cách trình bày món ăn cũng như chất lượng phục vụ của nhân viên để thực khách thuận tiện trong việc lựa chọn.
YUNKA
- Địa chỉ: 80 Đồng Khởi, quận 1
- Giờ mở cửa: 17h00 - 1h00 (thứ 3, 4 và chủ nhật) và 17h00 - 2h00 (thứ 5, 6, 7); Đóng cửa vào thứ hai
- Mức giá: Từ 80.000 đồng/món
Ảnh: YUNKA. |
Ngay từ khi ra mắt vào đầu tháng 3, YUNKA đã gây ấn tượng với thực khách nói chung, người sành ẩm thực nói riêng với menu đặc sắc. Các món ăn tại nhà hàng kết hợp đầy tinh tế giữa phong cách Peru, kỹ thuật nấu ăn tinh tế của người Nhật và nguyên liệu tươi ngon tại Việt Nam.
Không gian tại YUNKA cũng được đánh giá cao. Kiến trúc của nhà hàng tiếp tục là sự pha trộn màu sắc rực rỡ của Peru và đường nét nội thất tinh tế, sang trọng của Nhật Bản. Buổi tối, nhà hàng biến thành một quán bar sôi động với DJ và âm nhạc.
Từng dùng bữa tại YUNKA, thực khách Chris Thompson dành lời khen cho món Corn Ribs (sườn ngô), gỏi Colado & Peruvian, salad Yunka, maki phô mai cay, bò wagyu phi lê và sữa.
Tuy nhiên, anh cũng lưu ý khách hàng nên đặt bàn, hỏi trước về giờ lên nhạc buổi tối để có thể ăn tối trong không khí yên tĩnh, nhẹ nhàng.
ChanChan Noodle
- Địa chỉ: Ngô Quang Huy, TP Thủ Đức
- Giờ mở cửa: 11h00 - 15h00 và 17h00 - 22h00
- Mức giá: Từ 55.000 đồng/món
Ảnh: ChanChan Noodle. |
Chỉ mới mở 3 tuần, ChanChan Noodle "gây sốt" với không gian thiết kế theo kiến trúc miền Tây xưa, bố trí nội thất cổ đúng mục tiêu ẩm thực gia truyền. Sức chứa của nhà hàng khoảng 50 người.
Thực đơn chỉ có món chay, chất lượng được đầu tư kĩ lưỡng và chế biến bởi đầu bếp chuyên nghiệp. Một số món ngon có thể kể đến há cảo, bánh bao nấm X.O, bún măng, phở, mì viên kho, salad tía tô… Nổi bật nhất là miến khoai lang bản to trộn cùng pate nấm và bánh quẩy giòn chấm sốt lá dứa.
Hương vị món ăn được thực khách đánh giá tích cực. Tuy nhiên, một số món nêm nếm hơi nhạt. Lượng khách đến nhà hàng khá đông nên thời gian chờ món lâu.
ZYDELI
- Địa chỉ: Đường số 41, quận 7
- Giờ mở cửa: 7h00 - 14h00 và 17h00 - 22h00
- Mức giá: Từ 29.000 đồng/món
Ảnh: ZYDELI. |
ZYDELI ghi điểm trong mắt thực khách bởi không gian rộng rãi, thiết kế sang trọng, bầu không khí gần gũi và thực đơn món Pháp, Italy giá "mềm" so với mặt bằng chung ẩm thực Âu.
Món đặc trưng của nhà hàng là beef steak từ thịt bò thượng hạng, nhập khẩu chính ngạch. Miếng thịt được xử lý chín vừa, mềm thơm và mọng nước, ăn kèm sốt đậm vị. Các món hầm và đút lò kiểu Pháp như khoai tây nghiền, sườn heo nấu đậu, gân bò sốt vang, mì Ý… cũng đáng thử. Hương vị món được biến tấu theo khẩu vị châu Á nên không khó ăn.
Điểm trừ là món ăn bày trí chưa đủ bắt mắt. Bù lại, cung cách phục vụ nhiệt tình và tận tâm.
Heo Salon Saigon
- Địa chỉ: Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh
- Giờ mở cửa: 11h00 - 22h00
- Mức giá: Từ 70.000 đồng/món
Ảnh: @sasum_onni_saigon. |
Heo Salon Saigon là nhà hàng BBQ Hàn Quốc theo phong cách tối giản, sử dụng nội thất inox tạo sự trẻ trung và năng động. Mỗi chỗ ngồi đều có bếp thiết kế âm bàn giúp thực khách không bị nóng khi đun thức ăn.
Thực đơn đa dạng với các món đặc trưng của "xứ sở kim chi" như canh bò hầm cay, mì tương đen, mì lạnh, cơm chiên kim chi, lẩu canh quân đội, lẩu chả cá… Bán chạy nhất là set thịt heo nướng ăn kèm rau củ. Các phần thịt vai, nọng và ba chỉ được chọn lọc kĩ, không nhiều mỡ. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ các loại thức uống như soju, makgeolli (làm từ gạo)…
Hương vị và cách bày trí món ăn có chất riêng, nhưng mức giá tương đối cao so với mặt bằng chung.
Món ăn ngon - MAN
- Địa chỉ: Tầng 25 Centec Tower, 72 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3
- Giờ mở cửa: 10h00 - 14h00 và 17h00 - 0h00
- Mức giá: Từ 55.000 đồng/món
Ảnh: @pn.xuanquynh, @brooklyn.ism. |
Nhà hàng Món Ăn Ngon (MAN) không xa lạ với thực khách TP.HCM, tuy nhiên cơ sở 2 tại tầng 25 tòa tháp Centec Tower lại mới ra mắt từ giữa tháng 1. Địa chỉ này sở hữu không gian ngoài trời thoáng đãng, có tầm nhìn "triệu đô" bao quát thành phố từ trên cao.
Đặc biệt, từ hoàng hôn (khoảng 17h) đến nửa đêm, nhà hàng đông khách do là nơi ngắm cảnh thành phố lên đèn lý tưởng. Trong đó, khu vực cầu thang kính với hậu cảnh các tòa cao ốc sáng lung linh được cho là yếu tố "ăn tiền" của chi nhánh.
Tương tự cơ sở 1, MAN cơ sở 2 cũng phục vụ menu đa dạng với hàng loạt món ăn Việt Nam truyền thống như lẩu riêu chay, cà tím kho, bún bò, cá kho; món Trung Quốc như há cảo, vịt quay Bắc Kinh; món Âu như thịt nướng BBQ, cold-cut... Các món ăn được đánh giá có chất lượng khá.
Tuy nhiên, chất lượng phục vụ tại nhà hàng thường xuyên bị thực khách phàn nàn. Ngoài ra, khu vực ngoài trời thường xuyên đông đúc, bạn lưu ý đặt bàn sớm cũng như chuẩn bị cho khả năng khó check-in cùng cầu thang kính.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.