Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 quán cà phê độc, lạ hút khách Sài Gòn

Sinh tố ăn luôn ly, cà phê ly giấy, cà phê toilet... là những ý tưởng kinh doanh lạ, mang lại lượng khách và doanh thu lớn cho mỗi quán.

Điểm độc đáo của Funny Restroom Coffee (Lương Hữu Khánh, quận 1, TP HCM) là phong cách restroom. Đồ ăn thức uống được phục vụ trong các vật dụng xinh xắn như ly toilet, tô bồn tắm, ly WC nam, bàn lavabo, ghế toilet.... Ảnh: Quán cung cấp.
Quán cà phê phong cách này đã có mặt khá lâu tại các nước và lãnh thổ như Mỹ, Nhật Bản, Italy, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Đài Loan... Ảnh: Quán cung cấp.
Tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức thức ăn hay món nước đựng trong cốc hình bồn cầu. Ảnh: Quán cung cấp.
Cùng ý tưởng trên là Toilet Kingdom Coffee & Food trên đường D2, quận Bình Thạnh, TP HCM. Ảnh: Zen Nguyễn.
Điểm dễ phân định nhất là tạo hình của một vài món ăn, nước uống tại quán trên đường D2 nhẹ nhàng, dễ gây thiện cảmi. Ảnh: Zen Nguyễn.
Quán Saigon Juice (đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP HCM) lại thu hút lượng khách với sinh tố nhai luôn ly. Ảnh: Zen Nguyễn.
Loại ly có thể ăn này được làm từ đông sương (rau câu) cùng các loại rau, củ. Công đoạn để chế biến những chiếc ly này đơn giản song tốn thời gian. Không dừng ở việc "làm ly", công đoạn tạo hình cho khuôn ly trước đó cũng mất nhiều công sức. Ảnh: Zen Nguyễn.
Mỗi ly sinh tố này có giá 29.000 đồng. Ảnh: Zen Nguyễn.
Quán cà phê có tên viết tắt MBI (Monkey in Black - những con khỉ mặc đồ đen) trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TP HCM với quan điểm "nghĩ điên làm chất" của những người sáng tạo khiến khách hàng phải xếp hàng dài chờ đến lượt phục vụ. Món đinh của quán là cà phê đựng trong bánh cookies, Cookiefee. Ảnh: Quán cung cấp.
Cookiefee có lớp ngoài cùng là bánh giòn thơm ngon, bên trong là lớp chocolate trắng có vị ngọt, dùng chung với Espresso nguyên chất. Món này nên nhâm nhi trong khoảng 2-3 phút. Khi vừa hết espresso, lớp bánh bên ngoài cũng  thấm cà phê. Ảnh: Quán cung cấp.
Sau một thời gian nghiên cứu, ông chủ của Original coffee (đường số 9, KDC Trung Sơn, Q. Bình Chánh, TP HCM) đưa ra cách thưởng thức lạ cho hai món uống quen thuộc: viên sinh tố viên, cà phê nén.  Ảnh: Huỳnh Hằng.
Trong đó, sinh tố viên là sự kết hợp giữa các loại nước trái cây tươi, sữa chua được "phơi" trong thời gian nhất định ở phòng lạnh, rồi đông thành đá. Những viên đá màu sắc này giúp món nước ép của bạn mát lạnh và thơm ngon, đậm đà.  Ảnh: Huỳnh Hằng.
Cùng "phơi" trong phòng lạnh, song mỗi viên cà phê nén được cô đặc từ những giọt cà phê pha đậm gấp nhiều lần so với thông thường. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Quán ốc hút khách bằng 'snack sả'

Là thành phần phụ, nhưng sức hút của những cọng sả vàng ươm, giòn tan đôi lúc bạn tạm quên món chính.

Món tráng miệng kiểu Nhật tròn như giọt nước

95% nước, 5% bột, ủ lạnh 30 tiếng, Mizu Shingen Mochi được bán với số lượng rất hạn chế.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm