Trong mùa dịch, để tăng sức đề kháng, bạn nên thường xuyên sử dụng các loại nước trái cây, detox.
Các loại nước ép, detox từ rau, trái cây giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể của bạn. Công thức đơn giản dưới đây là gợi ý để người nội trợ tự chuẩn bị đồ uống cho cả nhà.
Trà gừng chanh mật ong
Ảnh: Vegetarianventures. |
Thành phần
Cách làm
Bước 1: Đun nóng 3 cốc nước lọc và gừng tươi thái nhỏ.
Bước 2: Khi nước bắt đầu sôi, bạn thêm lá trà, nước cốt chanh và mật ong.
Bước 3: Đổ ra ly, để nguội và thưởng thức.
_____
Nước cam dưa chuột
Ảnh: Delightful Mom Food. |
Thành phần
Cách làm
Bước 1: Cắt lát mỏng các nguyên liệu.
Bước 2: Cho cam, chanh, dứa, gừng và dưa chuột vào bình đựng nước.
Bước 3: Dùng thìa nghiền nhẹ các nguyên liệu. Khâu này giúp thức uống có hương vị đậm đà hơn.
Bước 4: Nghiền nhẹ để lá bạc hà tiết ra tinh dầu tự nhiên và cho vào bình.
Bước 5: Thêm nước, đá viên vào và khuấy đều.
Bước 6: Uống liền hoặc có thể bảo quản tối đa 2 ngày trong tủ lạnh.
______
Nước dừa bạc hà
Ảnh: A Spicy Perspective. |
Thành phần
Cách làm
Bước 1: Bổ quả dừa, đổ nước vào bình thủy tinh.
Bước 2: Dùng thìa nạo phần cơm dừa, đem xay nhuyễn và cho vào bình.
Bước 3: Thêm bạc hà, mật ong và nước cốt chanh.
Bước 5: Khuấy đều và thưởng thức.
_____
Nước ép lựu củ dền
Ảnh: Healthy Recipes 101. |
Thành phần
Cách làm
Bước 1: Dùng dao cẩn thận gọt bỏ vỏ lá nha đam.
Bước 2: Dùng muỗng cạo lớp màu vàng bên dưới vỏ, chỉ giữ lại phần gel nha đam.
Bước 3: Tách hạt lựu, xay nhuyễn cùng củ dền đã cắt nhỏ.
Bước 4: Thêm nha đam vào hỗn hợp.
Bước 5: Cuối cùng, thêm một ít đường và thưởng thức.
_____
Nước cam cà rốt
Ảnh: Healthy Recipes 101. |
Thành phần
Cách làm
Bước 1: Ép cam lấy nước.
Bước 2: Sau đó xay nhuyễn với cà rốt và gừng.
Bước 3: Để trong 30 giây rồi vắt thêm nửa quả chanh.
Lưu ý: Thức uống ngon hơn khi uống lạnh.
_____