Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

5 tiệm bánh Giáng sinh nổi bật nhất năm nay

Đón đầu mùa Giáng sinh năm nay, nhiều tiệm bánh ở TP.HCM cho ra mắt menu bánh Âu đặc trưng bán trong tháng 12, tạo không khí lễ hội cho thực khách.

Không chỉ đầu tư vào khâu trang trí không gian cho dịp Giáng sinh, nhiều tiệm bánh ở TP.HCM còn cho ra mắt những bộ sưu tập, sản phẩm theo mùa, bắt kịp xu hướng bánh ngọt trong năm nay để thu hút thực khách.

Tri Thức - Znews gợi ý 5 tiệm bánh có menu riêng để thực khách khám phá ẩm thực Giáng sinh, dựa trên những tiêu chí như hương vị ngon, tạo hình bắt mắt và giá cả đi đôi với chất lượng.

SOKO Cake Bake & Brunch

  • Địa chỉ: Đường Hồ Tùng Mậu, Q.1
  • Giờ mở cửa: 8-22h
  • Mức giá: Từ 110.000 đồng/món

SOKO Cake Bake & Brunch thành công ghi điểm về cả không gian và chất lượng sản phẩm. Cửa hàng có thiết kế tone trắng thanh lịch, trần tráng gương và bàn ghế đệm tựa lưng để thực khách ngồi ăn bánh và trò chuyện. Giáng sinh năm nay, cửa hàng trang trí hoành tráng với những cây thông lấp lánh, nơ vải đỏ khổng lồ.

Menu Giáng sinh gồm Cloudy Tira-Miss-U hộp thiếc với 4 hương vị (truyền thống, matcha, dưa lưới, dâu tây) dành riêng mùa lễ hội, bánh trứng non nướng kẹp kem tươi, hoa quả và bánh quy vẽ đường đặc trưng. Nổi bật nhất là rondo - loại bánh đặc trưng của tiệm - với chocolate chảy tạo hình cây thông, người gỗ.

So với mặt bằng chung, mức giá bánh khá cao, nhưng hương vị gây ấn tượng với lớp vỏ ngoài giòn cùng phần kem béo ngậy. Đến tiệm, thực khách có thể thử thêm croissant, bánh sừng bò hình khối 3D và bánh mì nướng kiểu Pháp.

Vào những ngày cuối tuần, tiệm thường xuyên kín bàn và hết nhanh những loại bánh đặc trưng, thực khách nên cân nhắc đến vào ngày trong tuần.

Le Petit - Bake&Cake

  • Địa chỉ: Đường Mạc Thị Bưởi, Q.1
  • Giờ mở cửa: 8h-21h30
  • Mức giá: Từ 45.000 đồng/món

Không gian mùa Giáng sinh tại Le Petit ấm cúng với ánh đèn vàng, cây thông, hộp quà và những quả châu đầy màu sắc. Cách bày trí đơn giản giúp thực khách tập trung cảm nhận những chiếc bánh thơm lừng, được nướng tỉ mỉ mỗi ngày.

Holiday Croissant là tên bộ sưu tập bánh cho mùa Giáng sinh năm nay. Bộ sưu tập này gồm 4 hương vị lễ hội, bao gồm bow croissant với tạo hình chiếc nơ cùng vị chua ngọt từ quả mọng, creme cafe cruffin kết hợp giữa nhân phô mai và cà phê, pistachio croissant sốt hạt dẻ cười béo ngậy và charcoal croissant sốt chocolate hòa cùng mẩu bánh brownie mềm mịn.

Ngoài croissant, buche de Noel - bánh khúc cây sồi - cũng được biến tấu mới lạ. Từng lớp crepe mềm mại cuộn lấy kem hạt dẻ và mứt phúc bồn tử chua ngọt, kèm theo sợi kataifi giòn tan mang đến một kết cấu bất ngờ.

Theo đánh giá của nhiều thực khách, vị bánh cân bằng, không quá ngọt và ngậy. Mức giá cũng hợp lí cho vị trí trung tâm. Tuy nhiên, chất lượng đồ uống chỉ ở mức tương đối.

Maison Marou

  • Địa chỉ: Đường Calmette, Q.1
  • Giờ mở cửa: 9h-22h30
  • Mức giá: Từ 50.000 đồng/món

Chocolate và bánh ngọt là tâm điểm mùa Giáng sinh tại Maison Marou. Toàn bộ thanh chocolate được đổi "lớp áo" sặc sỡ màu lễ hội. Những hương vị nổi bật trong tháng 12 có thể kể đến chocolate Lâm Đồng và cà phê Arabica, chocolate Bến Tre và sữa dừa, chocolate Tiền Giang và quất…

Giáng Sinh năm nay, tiệm cho ra mắt những loại bánh ngọt mới như bánh khúc cây matcha phủ kem chantilly, bánh quy gừng và D’epice - loại bánh bông lan truyền thống của Pháp, tẩm mật ong và các loại gia vị ấm như gừng, quế và hồi.

Chất lượng bánh được phản hồi tích cực bởi cốt bánh xốp ẩm, độ ngọt vừa phải. Tiệm có khu vực bếp mở, thực khách có thể vừa thưởng thức bánh ngọt và vừa xem thợ bánh chế biến sản phẩm.

Không gian ngồi lại khá rộng, nhưng cách trang trí Giáng sinh còn đơn giản, chưa tạo được không khí cho thực khách khi ghé đến.

The Vagabond Pâtisserie

  • Địa chỉ: Đường Trần Cao Vân, Q.1
  • Giờ mở cửa: 7h30-22h
  • Mức giá: Từ 60.000 đồng/món

Với phương châm "thưởng thức mùa đông trong một miếng cắn", điểm nhấn mùa Giáng sinh năm nay tại The Vagabond Pâtisserie là bánh tráng gương nhân kem ướp lạnh và hoa quả nấu chậm, đúc thành khối.

Một số loại bánh mới ra mắt gồm percrimson (mousse vị trà lài) từ mứt trái hồng và chocolate tươi, gingerjoy (bánh gừng nướng) từ táo và quýt nấu chậm, winter dessert anthology (mousse cây thông) từ trái thơm nấu cùng cà chua thân gỗ và mứt mơ tây. Ngoài ra, tiệm còn bổ sung vào menu lần này nhiều loại bánh nướng như ruffle (dâu diềm rủ), bánh cuộn matcha và chocolate…

Hòa chung không khí lễ hội, tiệm cũng đưa nhiều vật trang trí quen thuộc như người tuyết, cây thông, quả châu vào sản phẩm một cách tinh tế. Hương vị bánh được đánh giá vừa miệng, giữ được độ giòn và xốp theo từng loại. Đồ uống cũng bắt vị, thích hợp nhâm nhi cùng bánh.

Không gian tiệm được thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu với đèn chùm và cây thông phủ tuyết. Tuy nhiên, mức giá bánh cao so với mặt bằng chung.

Vérité Patisserie

  • Địa chỉ: Đường Trần Đình Xu, Q.1
  • Giờ mở cửa: 8h-21h
  • Mức giá: Từ 60.000 đồng/món

Không khí lễ hội tại Vérité Patisserie rộn ràng với lối trang trí lộng lẫy, mọi ngóc ngách đều mang màu Giáng sinh với cây thông gắn quả châu, hộp quà, người tuyết, vòng nguyệt quế và những ngôi nhà gỗ. Không gian ngồi thoáng rộng, bàn ghế sang trọng, xứng đáng với mức giá.

Trong dịp cuối năm, tiệm ra mắt 2 bộ sưu tập mới, gồm Fairytale Christmas (set 4 bánh) nhân kem và Croisnelle Christmas Delight - croissant kết hợp canele, pha chút chua từ quả mâm xôi đỏ mọng. Bên cạnh đó, bánh táo (one apple a day) làm từ nước ép táo và croissant cây thông (wishing tree) nhân kem tươi cũng góp mặt trong menu Giáng sinh.

Chất lượng bánh ghi điểm bởi cách trang trí cầu kỳ, quy trình xử lý vỏ bánh khéo léo và nhân kem chế biến lạ miệng, không đại trà. Điểm hạn chế là bánh ra lò mỗi ngày có số lượng nhất định để đảm bảo độ tươi ngon, cuối ngày sẽ không còn nhiều lựa chọn.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

Khách Pháp lần đầu ăn cơm tấm 2,5 triệu đồng ở TP.HCM

Lần đầu tiên ở TP.HCM, tôi thử món cơm tấm chế biến từ sườn bò Angus. "Cocktail trà đá" là thức uống đi kèm, hoàn thiện phần ăn trị giá 100 USD.

Trà sữa Bông Biêng phủ nhận 'đạo nhái'

Trước nghi vấn "đạo nhái", thương hiệu trà sữa ở Hà Nội khẳng định "không sao chép bất kỳ thương hiệu nào".

Trúc Hồ

Bạn có thể quan tâm