Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

6 biến tấu thú vị của món phở

Từ món phở nước truyền thống, nhiều món ăn khác được sáng tạo ra và giúp hương vị phở trở nên đa dạng, phong phú.

Bien tau cua pho anh 1

Phở là món ăn được coi là biểu tượng của ẩm thực Việt Nam. Với hương vị đậm đà, thơm ngon và đa dạng về hình thức, phở đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam và cũng được yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết rằng món phở nổi tiếng này còn có rất nhiều biến tấu thú vị khác nhau, không chỉ giới hạn trong món phở nước truyền thống. Ảnh: Mc Cormick.

Bien tau cua pho anh 2

Phở xào là một biến thể phở rất quen thuộc với người Việt. Thay vì sử dụng bún hoặc miến như phần cơ bản của món xào, phở xào được làm từ bánh phở rồi chiên với hành tây, tỏi và rau củ trộn lẫn với thịt bò hoặc tim cật. Món phở xào thường được ăn kèm với bánh đa và nước dùng phở. Ảnh: Bepcuavo.

Bien tau cua pho anh 3

Giá một đĩa phở xào thường sẽ cao hơn phở nước truyền thống một chút. Một số địa điểm ăn nổi tiếng ở Hà Nội bạn cần biết là phở xào Phú Mỹ (Bát Đàn), quán bà Thanh Béo (Hàng Buồm), Phở 206 Khâm Thiên, phở Cô Hào Hàng Thiếc. Ảnh: Flavorsofhanoi.

Bien tau cua pho anh 4

Phở tái lăn là một biến thể thú vị và lâu đời của món phở Việt. Chảo lòng sâu được mở lửa lớn cho nóng già, sau đó đầu bếp sẽ cho tỏi, gừng và thịt bò vào rồi đảo thật nhanh tay, trút vào tô và chan nước phở. Cách làm cầu kỳ này khiến món phở tái lăn có hương vị đậm đà hơn so với phở truyền thống. Ảnh: Phở Thìn Lò Đúc.

Bien tau cua pho anh 5

Ngoài ra còn có phở cuốn, một món ăn biến tấu từ phở truyền thống với bánh phở được tráng mỏng, cắt thành từng miếng vuông. Sau đó miếng phở được cuộn với thịt lợn hoặc thịt bò, rau sống, rau thơm và bún, tạo ra một món ăn vừa đơn giản nhưng cũng rất ngon và lạ miệng. Ảnh: Fooddelivery.

Bien tau cua pho anh 6

Một biến thể khác là món phở chiên giòn. Món này được làm từ bánh phở lá chiên giòn trong dầu đến khi phồng rộp lên, tạo ra hương vị giòn tan khác lạ. Phần topping phía trên thường là thịt bò hoặc bắp bò xào với rau cải, có kèm nước sốt rưới lên. Ảnh: Savouryday.

Bien tau cua pho anh 9

Một biến tấu phở ít người biết đến là phở chua. Món ăn này được làm từ nhiều loại nguyên liệu đa dạng như thịt gà xé, khoai môn, khoai lang, bánh phở, xá xíu, hành phi, lạp sườn... tạo nên đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Điểm nổi bật tạo nên vị chua là phần nước sốt làm từ giấm đường, khi ăn sẽ kèm thêm các loại rau thơm. Ảnh: Angicungduoc88.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

Ý nghĩa món bánh chia tay ở Hong Kong

Bánh chia tay dành cho đồng nghiệp vào ngày làm việc cuối, ngụ ý lời cảm ơn cho sự cống hiến, chăm chỉ và tình bạn đẹp đẽ tại môi trường công sở ở Hong Kong (Trung Quốc).

Cà phê chung cư - nét chấm phá giữa thành phố hiện đại

Đi cà phê chung cư là cách nhiều người trẻ tìm cho mình cảm giác yên tĩnh, thân thuộc và có thêm khoảng lặng chiêm nghiệm sống.

Lễ hội đường phố lâu đời nhất châu Âu trở lại sau 3 năm

Hàng nghìn người trong trang phục truyền thống diễu hành theo tiếng trống trong lễ hội hóa trang nổi tiếng nhất của Bỉ vào ngày 21/2.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm