Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

6 món chè nóng chuẩn vị ngày mưa lạnh ở Hà Nội

Một bát bánh trôi tàu thơm mùi gừng hay chè sắn nóng hổi sẽ giúp bạn thấy ấm bụng hơn trong những ngày Hà Nội mưa lạnh ảm đạm.

Che nong anh 3
Sủi dìn là món ăn của người Hải Phòng, có nhiều điểm tương đồng với bánh trôi tàu Hà Nội. Không chỉ có mặt ở đất cảng, sủi dìn cũng du nhập vào Hà Nội và được nhiều người yêu thích. Món ăn có kích thước nhỏ hơn bánh trôi tàu, vỏ làm từ bột gạo mềm dẻo, kết hợp nhân vừng đen, ăn chung nước đường gừng ấm nóng, thả thêm dừa, lạc. Nhiều người gọi sủi dìn là "bánh trôi tàu mini". Ảnh: cookwithxoai. 
Che nong anh 8
Xôi chè là món ngon lâu đời của người Hà Nội, thức quà vặt này cũng được nhắc đến nhiều khi Hà Nội chuyển gió mùa. Món ăn là sự kết hợp tinh tế giữa phần xôi dẻo thơm cùng chè nóng ngọt thanh. Khi ăn, thực khách cần đảo đều để phần xôi và chè quyện vào nhau. Tín đồ xôi chè Hà Nội có thể đến các điểm nổi tiếng như quán Bà Thìn, quán vỉa hè đường Trần Hưng Đạo... Ảnh: meedory.86.
Che nong anh 9
Chí mà phù (Chè mè đen) có nguyên liệu chính là vừng (mè) đen, được chế biến đơn giản. Người nấu chè lựa vừng đen hạt chắc đều, sau đó đem xay nhuyễn và nấu chung với đường, thêm ít lá chanh để tạo mùi thơm. Chí mà phù có vẻ ngoài đen xì chẳng mấy hấp dẫn, nhưng hương vị của thức quà vặt lâu đời này lại mang vị ngọt, béo, bùi, bổ dưỡng. Một bát chí mà phù nóng hổi, ngọt bùi sẽ khiến thực khách thêm ấm bụng vào buổi tối lạnh ảm đạm ở Hà Nội. Ảnh: hetagram.

Cháo lòng, lẩu tteokbokki và 7 món nóng hổi ngày Hà Nội trở lạnh

Gió mùa đến, Hà Nội trở lạnh là dịp để bạn cùng cạ cứng lai rai đủ món ngon ấm bụng như lẩu tteokbokki, cháo lòng hay xôi sắn.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm