Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

6 nguyên liệu giúp cà phê ngon hơn

Ngoài đường và sữa đặc, còn nhiều nguyên liệu khác có thể thêm vào cà phê, khiến thức uống này ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn như quế, bột cacao, vani, hay bơ…

Quế: Khi thêm quế, cà phê có chút vị ngọt và tăng hỗ trợ hệ miễn dịch. Bạn nên dùng thức uống này vào buổi sáng. Nếu muốn, bạn có thể thay bằng hạt nhục đậu khấu hay thảo quả.

Ảnh: Mthai.

Sữa, kem từ hạnh nhân, dừa, hay kem hữu cơ: Cà phê của bạn sẽ có vị ngọt tự nhiên từ dừa mà không cần có đường tinh luyện. Bạn có thể cho thêm chút vani, sữa dừa hay sữa hạt hạnh nhân để tăng thêm hương vị.

Ảnh: Sameatshernutrients.

Bột cacao không đường: Sự kết hợp của chocolate và cà phê sẽ khiến bạn phát hiện ra hương vị tinh tế của hạt cà phê mà trước đây bạn chưa biết. Ca cao còn cung cấp thêm chất chống oxy hóa. Có thể thêm sau hoặc trước khi pha cà phê.

Ảnh: Youngandraw.

Chiết xuất từ vani hay hạnh nhân: Hai nguyên liệu này có độ ngọt tự nhiên, và bạn sẽ không cần dùng tới đường hay chất tạo ngọt khác. Chỉ cần vài giọt và khuấy đều là đã có tách cà phê với hương vị thơm ngon.

Ảnh: Espressolife.

Bơ thực vật + dầu dừa: Trong khi thêm bơ vào cà phê nghe có vẻ kỳ lạ, thì tác dụng chất béo từ dầu dừa sẽ giúp bạn bổ sung thêm năng lượng. Thêm một muỗng canh dầu dừa sẽ giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn.

Ảnh: Garlicmysoul.

Muối biển: Thêm muối vào cà phê sẽ làm giảm độ đắng, khiến vị cà phê đen dường như ngọt hơn mà không hề cần cho đường. Chỉ nên cho một chút, nếu không cà phê sẽ bị mặn

. Ảnh: Thelittleepicurean.

Thương Phan

Theo Food Babe

Bạn có thể quan tâm