Bánh canh tôm nước dừa là đặc sản của tỉnh miền Tây Nam Bộ. Tô bánh canh đơn giản gồm sợi bánh, tôm và vài lát rau mùi điểm tô nhưng tất cả hòa quyện tạo nên hương vị khó quên. Mặc dù món ăn này nấu chung cùng nước cốt dừa, có vị béo nhưng lại không gây cảm giác ngấy cho người ăn. Ở Sài Thành không nhiều nơi phục vụ món ăn này, nếu muốn thử du khách ghé qua đường Hai Bà Trưng, quận 3 để thưởng thức. Giá: 30.000-40.000 đồng. Ảnh: Tường Vii, Lương Ngọc Diệp. |
Bánh canh hẹ món ăn nổi tiếng của Phú Yên, nổi bật với màu xanh đặc trưng, ẩn ở dưới là chả cá, cá luộc được chế biến sẵn. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo và nhỏ hơn so với bánh canh thông thường nhưng vẫn đảm bảo độ dai, không bị bở. Giá: 30.000-35.000 đồng. Ảnh: Shizi.lifestyle. |
Bánh canh ngọt là món ăn sáng tạo của người miền Tây với thành phần chính là sợi bánh, nước cốt dừa và đậu xanh. Bánh canh ngọt thường được ăn như một món chè. Khi thưởng thức, du khách sẽ cảm nhận được mùi thơm của lá dứa, vị ngọt thanh của nước đường phèn, sự ấm nồng của gừng sợi, vị béo của nước dừa cùng sợi bánh canh dai sần sật. Bạn có thể đến khu ẩm thực chợ Tân Định hoặc gánh hàng rong trên đường để thưởng thức. Giá: 6.000-10.000 đồng. Ảnh: Candykun107, Mysteriousaigon. |
Bánh canh mực gây ấn tượng với thực khách bởi nước dùng hơi sệt, có màu vàng nhạt, cọng bánh trong veo và những miếng mực một nắng hấp dẫn. Ngoài ra, món ăn còn hấp dẫn ở nước chấm, đó là sự kết hợp từ muối loãng, ớt, chanh tạo nên vị chua - mặn - cay the đầy lôi cuốn. Bạn có thể đến quán trên đường Nguyễn Công Trứ, quận 1 để thưởng thức món ăn này. Ảnh: Tracyle102. |
Bánh canh cua là một trong những món bánh canh quen thuộc, đặc sản Sài thành. Tô bánh canh có hình thức bắt mắt, thu hút thực khách bởi màu đỏ cam của gạch cua. Các nguyên liệu như thịt cua, giò, chả cua, huyết, thịt nạc... thấm đều trong nước dùng đậm đà và sền sệt. Ở Sài thành, món ăn này khá phổ biến nên du khách có thể tìm thấy dễ dàng. Giá: 40.000-70.000 đồng. Ảnh: M.u.p.99. |
Bánh canh bò viên thu hút tín đồ sành ăn nhờ nhân bò viên khổng lồ, đượm hương tiêu. Thịt heo xắt lát, thêm chút hành lá, mùi, hành phi mỡ thơm lừng quyện cùng nước dùng nóng hổi tạo một phiên bản ẩm thực thơm ngon. Mức giá mỗi tô chỉ từ 35.000 đồng, phù hợp cho bạn thỏa mãn chiếc bụng đói sau một ngày làm việc. Ảnh: Hetmydiscovery, Ansapsaigon. |