7 cách uống cà phê của các nước sành cà phê trên thế giới
Thứ sáu, 22/3/2019 18:00 (GMT+7)
18:00 22/3/2019
Cà phê là thức uống được ưa chuộng khắp thế giới. Trong đó, có những quốc gia sở hữu bản sắc rất riêng trong cách pha và thưởng thức cà phê như pha phin, pha máy, trộn với rượu...
Thổ Nhĩ Kỳ: Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ được phục vụ trong một bộ tách chuyên dụng. Người ta đun hạt cà phê xay với nước đến khi sôi, sau đó rót thẳng ra tách mà không lọc bã. Vì thế, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ rất đậm đặc. Trong quá khứ, sau khi thưởng thức cà phê, người uống sẽ úp ngược ly cho bã cà phê đổ xuống để dự đoán về tương lai của mình. Ảnh: Make Coffee Be Happy.
Việt Nam: Tại Việt Nam, cà phê không phải hàng hóa xa hoa mà là một phần của cuộc sống thường ngày. Nhiều người pha cà phê cùng sữa đặc, vì trong quá khứ, người dân không đủ điều kiện để dùng sữa tươi. Sau khi đổ nước sôi vào phin kim loại có cà phê xay bên trong, người uống đợi cho từng giọt cà phê đậm đặc nhỏ xuống, sau đó họ dùng muỗng khuấy cho tan sữa và thưởng thức cùng với đá. Ảnh: See-Vietnam.
Italy: Bạn có thể thấy quen thuộc với cà phê Italy qua những quán cà phê sang trọng, nhưng thực chất, người Italy lại thích uống cà phê của họ ngay tại quầy bar và rời đi ngay chứ không ngồi lại lâu tại quán. Họ thường tráng miệng bằng một tách espresso sau bữa ăn và uống cà phê latte cùng chiếc bánh sừng bò vào mỗi buổi sáng. Ảnh: Dogwood Coffee, Maison Vie.
Ireland: Trong thời tiết lạnh, người Ireland cần một thức uống có thể giúp họ giữ ấm. Vì thế, cà phê của nơi đây còn có thêm rượu whiskey cùng một lớp kem béo ở trên. Người Ireland thích uống một tách cà phê sau bữa ăn như món tráng miệng để giúp họ tỉnh táo suốt ngày dài. Ảnh: Garrett McCord.
Brazil: Brazil có văn hóa cà phê rất lâu đời và là một trong những quốc gia có lượng xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới. Ở đây, người dân pha đường vào nước trước khi pha với cà phê, sau đó họ có thể cho thêm kem tươi, rượu rum hay bột quế tùy khẩu vị. Người Brazil yêu cà phê đến nỗi họ uống thức uống này từ sáng đến tận tối muộn. Ảnh: Keys Coffee, Nomad Coffee Club.
Hy Lạp: Món cà phê đá xay, còn được gọi là frappes, bạn hay uống ở những quán nước ngày nay có nguồn gốc từ cách pha cà phê của người Hy Lạp. Vào mùa hè nóng bức, người Hy Lạp thường pha bột cà phê chung với nước lạnh, đường, đá và sau đó, họ đổ hỗn hợp vào một chiếc bình, lắc cho đến khi các thành phần hòa quyện và nổi bọt xốp. Ảnh: Alexander Kaiser.
Ethiopia: Tại Ethiopia, pha cà phê là một nghi lễ thiêng liêng kéo dài 2 tiếng đồng hồ. Các công đoạn của nghi lễ này bao gồm rang, nghiền và pha cà phê. Sản phẩm cuối cùng được đựng trong một chiếc bình truyền thống và khi rót, chiếc bình này phải cách xa miệng cốc cỡ 30 cm. Theo truyền thống, người Ethiopia thường thêm muối và bơ vào cà phê thay vì đường trước khi thưởng thức. Ảnh: Carey Nash, Nomad Coffee Club.
Là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nguyên liệu chủ lực dành cho bữa sáng, cà phê trứng không chỉ là đồ uống thơm ngon, mà còn đem đến cho thực khách sự sảng khoái sau khi thưởng thức.