Cá nục xốt cà chua là món ăn đưa cơm tuyệt hảo. Từng khúc cá nạc được rim với xốt cà chua cho tới khi thấm đều vị chua - mặn - ngọt hài hòa. Canh sườn kim chi là mảnh ghép thú vị để hoàn thiện bữa trưa văn phòng này. Vị canh chua thanh, miếng kim chi cải thảo sần sật sẽ kích thích cảm giác ngon miệng, khiến bữa trưa của bạn chất lượng hơn. |
Cánh gà chiên luôn là món khoái khẩu của nhiều người, cánh gà chiên nước mắm lại càng hấp dẫn hơn. Không chỉ là món ăn chơi, bạn hoàn toàn có thể ăn cánh gà chiên nước mắm cùng với cơm. Bí quyết để món này đậm đà đưa cơm chính là phần nước xốt được gia giảm hài hòa chuẩn vị. Dù không có công thức đóng đinh cho món gà chiên nước mắm, nhưng bí kíp để nấu món này trăm lần đều ngon chính là dùng xốt Chin-Su gà chiên nước mắm. |
Chỉ với thịt bò xào rau củ và thịt thăn heo rang, bạn đã có một bữa trưa tươm tất. Nếu sợ ngán, bạn có thể thêm chút dưa cải chua để cân bằng vị giác. Một cách chống ngán nhanh và tiện nữa là thêm vị cay nhẹ xen lẫn chua ngọt từ tương ớt Chin-Su vào các món ăn. Đừng quên mang theo một chút hoa quả tráng miệng để nạp thêm chất xơ và vitamin tăng cường sức khỏe. |
Gọi là “cơm trưa văn phòng” nhưng đâu nhất thiết phải có cơm. Bạn hoàn toàn có thể làm mì Ý mang đi. Tôm rim chua ngọt là một gợi ý sáng giá. Đừng vội thở dài khi nghĩ đến công đoạn nêm nếm phức tạp cho món tôm này. Bạn có thể dùng các loại gia vị hoàn chỉnh, đơn cử là xốt Chin-Su gà chiên nước mắm. Nhờ đã được phối trộn cân đối các loại gia vị, gói xốt này có thể dùng để nấu nhiều món ăn yêu cầu vị mặn - ngọt hài hòa khác như tôm rim chua ngọt, sườn xào chua ngọt, mực chiên xốt hành tỏi... |
Nhìn thực đơn xôm tụ với thịt kho hột vịt và canh sườn nấu rau củ, chắc chắc đồng nghiệp của bạn sẽ không khỏi trầm trồ. Thịt kho hột vịt vốn là món ăn chế biến cầu kỳ, giờ trở nên đơn giản nhờ các sản phẩm gia vị hoàn chỉnh như xốt vị thịt kho. Bạn chỉ cần ướp thịt và hột vịt luộc với xốt trong 10-15 phút, rồi bắc bếp rim cùng nước hoặc nước dừa tới khi chín mềm. Với canh sườn nấu rau củ, bạn có thể dùng hạt nêm để có món canh thanh ngọt mà không tốn thời gian ninh nấu. |
Đậu phụ nhồi thịt là món ăn phổ biến của người Việt. Đậu phụ mềm kết hợp với thịt băm nấm hương thơm lừng, cùng màu đỏ bắt mắt của cà chua sẽ giúp bữa trưa văn phòng của bạn “tốt gỗ tốt cả nước sơn”. Về phần rau, bạn có thể luộc nhanh một quả su su và lấy nước luộc làm canh. Cầu kỳ hơn là sườn nấu dưa chua vừa dân dã vừa sang chảnh, cũng là món canh chống ngán hiệu quả. |
Thứ sáu, hãy đổi món với thực đơn kiểu Hàn gồm kim chi chua cay, rong biển tẩm dầu vừng thơm phức và bánh xếp mandu nhân tôm thịt. Mandu vốn là món ăn truyền thống được làm chín bằng cách hấp, cho lớp vỏ dai ngon khó cưỡng. Tuy nhiên bạn cũng có thể biến tấu thành bánh chiên để có lớp vỏ giòn tan nóng hổi. Nếu vẫn sợ chưa đủ no, bạn có thể thêm một cuộn gimbap bổ sung tinh bột để đủ sức làm việc đến chiều. |
Zing và Chinsu đồng hành thực hiện chương trình "Cơm nhà là nhất", nhằm gợi ý cho độc giả những công thức nấu ăn vừa ngon vừa khỏe cho gia đình, đồng thời khích lệ tinh thần yêu bếp, tạo thói quen nấu ăn tại nhà để bạn đọc có những bữa cơm ngon lành bên người thân yêu.
Bình luận