Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

7 tượng lạ khiến du khách mắt tròn mắt dẹt

Các tác phẩm điêu khắc độc đáo không chỉ có tác dụng trang trí cho cảnh quan thêm sống động mà còn trở thành điểm đến hút khách.

Nhung buc tuong la lung nhat the gioi anh 1
Được thiết kế bởi Pierre Vivan, “Traffic Light Tree” (Cây đèn giao thông) có 75 đèn giao thông. Tác phẩm điêu khắc này mô phỏng cấu trúc của cây, thể hiện năng lượng dồi dào của vùng Canary Wharf, London, Anh. Ảnh: Gowherethesuntakesyou.
Nhung buc tuong la lung nhat the gioi anh 2
“Piss” là một bức tượng nổi tiếng ở Prague, Cộng hòa Czech, mô tả hai người đàn ông đang đi tiểu đặt trước bảo tàng Kafka. Điều đặc biệt là dòng nước từ hai tượng người sẽ “viết” các câu nói của chính trị gia trên mặt đài phun. Ảnh: Holeinthedonut.
Nhung buc tuong la lung nhat the gioi anh 3
“The Child Eater of Bern” (Kẻ ăn thịt trẻ em ở Bern) đã tồn tại ở Bern (Thụy Sĩ) hơn 500 năm và không ai biết rõ tại sao bức tượng mô tả cảnh một con quỷ ăn thịt trẻ em lại được đặt ở đây. Nhiều người cho rằng đây có thể là Kronos trong thần thoại Hy Lạp, hoặc đơn giản là “ông ba bị” để dọa trẻ con. Ảnh: Easyvoyage.
Nhung buc tuong la lung nhat the gioi anh 4
Đến Reykjavik, Iceland, du khách sẽ bắt gặp một bức tượng độc đáo. Nửa dưới tượng “The Unknown Bureaucrat” (Vị công chức vô danh) là một người đàn ông xách cặp, nửa trên lại là một tảng đá xù xì, thô ráp. Ảnh: Panoramio.
Nhung buc tuong la lung nhat the gioi anh 5
Quần thể tượng hà mã ở Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc sẽ khiến du khách ồ lên thích thú vì sự sáng tạo bất ngờ. Những con hà mã có kích cỡ như thật được sắp đặt khéo léo khiến đường phố như biến thành một dòng sông. Ảnh: Traveltaipei.
Nhung buc tuong la lung nhat the gioi anh 6
Du khách nhìn thấy bức tượng “Black Ghost” ở Klaipeda (Lithuania) vào ban đêm hay tảng sáng hẳn sẽ sợ xanh mặt. Bức tượng mô tả một con ma cầm chiếc đèn đang bò lên từ mặt nước - ác mộng của nhiều người. Ảnh: Blogiism.
Nhung buc tuong la lung nhat the gioi anh 7
“Corporate Head” là một bức tượng nổi tiếng ở Los Angles, Mỹ. Tượng mô tả một doanh nhân với phần đầu cắm vào tường. Ảnh: Bssb.

Những điểm tham quan rùng rợn vẫn hút khách trên thế giới

Những yếu tố đáng sợ như ma quỷ, người chết... đôi khi lại khiến các địa danh thu hút du khách tò mò muốn trải nghiệm cảm giác lạnh gáy.
Hoàng Linh (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm