1. Chọn bánh ngọt làm bằng bột dừa: Theo Brightside, bột dừa giàu axit béo được chuyển hóa có lợi ích làm giảm cảm giác đói và thèm ăn. Nó còn giữ lượng đường trong máu ổn định, ngăn ngừa tích tụ mỡ trong cơ thể. Bên cạnh đó, bột hạt diêm mạch và kiều mạch không chứa chất béo bão hòa, giúp kiểm soát việc ăn uống không khoa học, tạo điều kiện tiêu hóa khỏe mạnh. Ảnh: Brightside. |
2. Tỏi: Nhiều nghiên cứu cho rằng thêm tỏi vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm tỷ lệ bụng, miễn là nó được nấu chín đúng cách. Bạn không nên mong đợi rằng tỏi sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể, nhiệm vụ chính của nó chỉ là định hình vòng eo. Ảnh: Brightside. |
3. Nghệ: Nghệ được tìm thấy trong một số công thức nấu ăn trên khắp thế giới. Nghệ đã được chứng minh có tác dụng giảm trọng lượng cơ thể, đốt cháy mỡ thừa. Bạn chỉ cần thêm bột nghệ vào thịt gà hoặc súp và nấu chín. Ảnh: Brightside. |
4. Mỳ shirataki thay mỳ ống: Mì Shirataki là món ăn Nhật Bản bao gồm chất xơ konjac và nước, không có chất béo. Tác dụng chính của nó là giảm cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa táo bón. Nghiên cứu chứng minh rằng mỳ shirataki giúp giảm trọng lượng cơ thể, kích thích vết thương nhanh lành hơn. Ảnh: Brightside. |
5. Seitan: Seitan là sản phẩm thuần chay phổ biến được các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì hàm lượng protein cao. Bạn có thể chế biến nó bằng cách nướng, dùng với gia vị, ăn nóng hoặc lạnh. Ảnh: Brightside. |
6. Sữa chua: Các nghiên cứu gần đây cho thấy vi khuẩn được thêm vào một số loại sữa chua thực sự khiến cơ thể tích tụ chất béo chứ không phải giảm béo. Nó được đánh dấu là L. acidophilus trên thân chai. Bạn nên chọn thành phần lactobacillus gasseri để thay thế vì vi khuẩn này giúp ngăn ngừa táo bón, hoạt động như loại lợi khuẩn thực sự tốt cho hệ tiêu hóa. Ảnh: Brightside. |
7. Bỏ các sản phẩm được đánh dấu "ít chất béo": Khi bắt đầu ăn kiêng, điều đầu tiên chúng ta làm là giảm chất béo nạp vào cơ thể. Do đó, dấu hiệu "ít chất béo" trên thực phẩm có thể hấp dẫn bạn. Sự thật là chúng thậm chí còn hại hơn vì chứa nhiều chất béo biến tính và lượng đường cao. Trong khi đó, carbs mới chính là chất nên tránh để mang lại hiệu quả. Ảnh: Brightside. |
8. Hạn chế dùng dầu hướng dương: Trong dầu hướng dương chứa nhiều axit béo omega-6, được biết đến với vai trò trong việc tăng cân cho cơ thể nếu sử dụng nhiều. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung omega-3 vào thực đơn hàng ngày để cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. Ảnh: Brightside. |