Bước 1. Làm ướt và ẩm tóc
Trang Popsugar tư vấn, bạn sẽ dễ dàng thao tác và tạo kiểu hơn khi mái tóc còn ẩm. Sau khi gội đầu, dùng khăn bông thấm khô và có thể sấy sơ để tóc khô bớt nước.
Bước 2. Thoa mousse lên tóc
Bạn hãy xịt mousse tạo kiểu ra lòng bàn tay và bóp nhẹ lên tóc từ gốc đến ngọn. Đừng ngại khi phải sử dụng nhiều mousse bởi vì nếu bạn sử dụng mousse của các thương hiệu nổi tiếng, chúng rất nhẹ và không làm tóc bị bết dính.
Bước 3. Chia tóc và tạo độ phồng
Lấy phần tóc từ đuôi chân mày (bên trái hoặc phải) đến đỉnh đầu, nâng phần tóc lên và xịt nước làm phồng tóc. Một tay dùng lược dạng bàn chải để nâng phần tóc lên rồi sấy phần dưới tóc để giữ độ phồng. Làm tương tự cho phần tóc đối diện. Bạn hãy nhớ chọn mức nóng nhất để tạo nếp cho tóc.
Bước 4. Kẹp lại phần tóc đã sấy
Dùng kẹp vịt giữ lại 2 phần tóc vừa sấy. Sấy phần tóc còn lại cho khô khoảng 80%. Cuối đầu xuống và kéo hết tóc ra phía trước rồi nhẹ nhàng lắc đầu qua lại cho mái tóc chuyển động. Chuyển động càng nhiều tóc sẽ càng có độ phồng tự nhiên.
Chỉ với một số bước đơn giản bạn sẽ có mái tóc xoăn bồng bềnh, cuốn hút cho những bữa tiệc tất niên. |
Bước 5. Tiếp tục sấy và chải phần tóc còn lại
Lấy 2 phần tóc đã sấy và kẹp làm tâm điểm, chia tóc còn lại và sấy theo từng phần. Một tay đặt lược ở dưới phần sát chân tóc, một tay còn lại đặt đầu mấy sấy gần tóc rồi từ từ kéo ra phía ngọn theo hướng đi xuống.
Bước 6. Chú ý phần ngọn tóc
Bạn hãy đặt biệt chú ý đến phần ngọn tóc, đưa lược và máy sấy đến hết ngọn tóc. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt của cả mái tóc khi phần ngọn vào nếp.
Bước 7. Làm lạnh để giữ nếp
Nếu tóc của bạn thuộc loại mỏng, hãy để tóc nguội tự nhiên trong không khí bình thường, nếu không tóc sẽ rất dễ bị bẹp và mất độ phồng.
Bước 8. Tạo lọn xoăn tự nhiên
Cuộn tóc lại lại thành búi trên đỉnh đầu. Sau 10-15 phút thì gỡ búi tóc, mái tóc sẽ có độ gợn sóng rất tự nhiên. Vuốt nhẹ kem tạo kiểu lên tóc để giữ nếp, đặc biệt là những sợi tóc con chưa vào nếp. Luồn ngón tay và kéo lọn tóc ra để tăng độ bồng bềnh cho mái tóc.