Thêm các loại rau củ
Ảnh: Victoria Shes/Unsplash. |
Các loại rau củ ngâm dầu hay ngâm chua ngọt là nguyên liệu còn thiếu cho món pizza đông lạnh. Dầu ngâm vị rau củ sau khi thấm vào lớp vỏ bánh sẽ làm tăng thêm hương vị cho pizza. Để có thành phẩm tốt nhất, hãy đặt rau củ ngâm lên mặt bánh khi phô mai bắt đầu tan chảy, nhằm giữ được độ giòn và vị ngọt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng salad để trang trí lên bề mặt bánh pizza. Một chiếc pizza vỏ mỏng ăn kèm với nhiều rau xanh thơm lừng sẽ giúp chống ngấy, đồng thời cân bằng dinh dưỡng và hương vị.
Chỉ cần thêm loại rau bạn ưa thích, trộn với dầu giấm, kèm theo cà chua bi lên chiếc bánh pizza vừa rã đông và hâm nóng. Hoặc đó có thể là các loại thảo mộc tốt cho sức khỏe như húng quế, lá oregano, thì là...
Dùng trứng gà làm topping
Ảnh: Getúlio Moraes/Unsplash. |
Trứng là thực phẩm dễ kết hợp với bất kỳ món ăn. Trứng bổ sung protein và vitamin, trong khi lòng đỏ trứng đóng vai trò như một loại nước sốt đậm đà cho chiếc bánh pizza của bạn.
Sau khi đập thẳng trứng lên mặt bánh đã gần chín, đừng quên nêm nếm bằng một ít muối và tương ớt để cảm nhận hương vị bùng nổ trên đầu lưỡi.
Ăn kèm mật ong
Ảnh: Benyamin Bohlouli/Unsplash. |
Vị ngọt của mật ong là chất xúc tác hoàn hảo cho các món mặn và cay, điển hình như pizza pepperoni đông lạnh. Mật ong rất hợp để ăn kèm với lớp thịt nguội trên mặt bánh, hoặc phần vỏ bánh khô và cứng. Bạn có thể sử dụng tỏi ngâm mật ong lên men hay mật ong nóng để cảm nhận hương vị mới lạ cho món ăn.
Quét một lớp dầu ớt
Ảnh: The Holistic Hoo. |
Nếu bạn ăn cay, một chiếc pizza kèm lớp dầu ớt cay nồng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời và thú vị. Bạn có thể quét riêng một lớp sau khi đã hâm nóng xong chiếc pizza đông lạnh, hoặc trộn cùng với phần sốt cà chua và đổ lên mặt bánh trước khi hâm.
Thưởng thức theo phong cách Charcuterie chuẩn vị Âu
Ảnh: Erik Dungan/Unsplash. |
Charcuterie là nghệ thuật chế biến thực phẩm theo phong cách châu Âu. Đây thường được xem là món khai vị khi bạn đi đến các nhà hàng. Một phần thường bao gồm các loại thịt hun khói, thịt ướp muối, xúc xích, giăm bông, phô mai, bánh quy giòn, thậm chí là trái cây và quả mọng.
Bạn không cần sử dụng hết tất cả các loại Charcuterie mà có thể chỉ thêm vào một vài thành phần phổ biến. Nổi bật trong số đó là mortadella, một loại xúc xích truyền thống của Italy, có hương vị đậm đà và béo ngậy.
Nướng trên bếp than
Ảnh: Water and Nature. |
Bên cạnh việc thêm thắt các loại topping ăn kèm, hâm nóng pizza đông lạnh đúng cách cũng là yếu tố quyết định độ ngon cho món ăn.
Thay vì đơn giản bỏ vào lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, bạn có thể thử nướng bánh trên bếp than để tạo ra lớp vỏ giòn hơn, đồng thời mang đến vị khói đặc trưng như khi đến nhà hàng để thưởng thức.
Chọc lỗ trên vỏ bánh trước khi nướng
Ảnh: Nik Owens/Unsplash. |
Một bí quyết nhỏ để lớp vỏ pizza giòn hơn khi hâm nóng là chọc một vài lỗ nhỏ trên vỏ bánh.
Đầu tiên, bạn lật ngược chiếc pizza đông lạnh còn nguyên lớp vỏ nylon và để lên một mặt phẳng. Sau đó, bạn bắt đầu gỡ nylon ra khỏi đáy bánh, dùng dao hoặc nĩa châm nhiều lỗ lên đó để hơi nước thoát ra ngoài khi hâm nóng.
Như vậy, chiếc bánh của bạn sẽ có lớp vỏ giòn rụm, không bị mềm hoặc nhão.
Phủ đầy "cacio e pepe"
Ảnh: Simply Scratch. |
Trong tiếng Italy, "cacio e pepe" có nghĩa là "phô mai và hạt tiêu". Thế nên nguyên liệu này chỉ đơn giản là phô mai Pecorino Romano kèm hạt tiêu đen. Bạn chỉ cần hâm nóng chiếc pizza đông lạnh của mình đúng cách, sau đó rắc thật nhiều "cacio e pepe" lên trên bề mặt theo sở thích và thưởng thức là xong.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.