Thịt gà xiên nướng Yakitori ở Kawagoe, mì udon ở Takamatsu hay món súp kozuyu đặc biệt ở Aizu Wakamatsu là những món ăn du khách khó lòng bỏ qua khi tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản.
Hiroshima, đảo Honshu: Ở phía tây nam của đảo Honshu, hòn đảo lớn nhất ở Nhật, Hiroshima nổi tiếng với món bánh Okonomiyaki, ra đời năm 1951. Ở nơi đây, mỗi nhà hàng đều có hương vị riêng cho món bánh của mình, trong đó, những nguyên liệu không thể thiếu gồm bơ, bắp cải, thịt, tôm, phô mai bonita và nước sốt Worcester. Bên cạnh đó, du khách còn có thể ghé đến vùng biển nội địa Seto, nơi có những trang trại sản xuất hàu và thưởng thức những món ăn hấp dẫn được chế biến từ chúng. Ảnh: David Pursehouse/Flickr.
Kunisaki và Beppu, đảo Kyushu: Nằm trên bờ phía đông của đảo Kyushu, các thị trấn ven biển nhỏ như Kunisaki và Beppu nổi tiếng với những con phố xinh đẹp và các onsen nước nóng. Bên cạnh đó, nơi đây còn thu hút du khách với nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt là các món mì như dango-jiru, yaseuma, onmen cùng những cửa tiệm, nhà hàng nổi tiếng về mì. Ảnh: CNN.
Bán đảo Izu, đảo Honshu: Bán đảo Izu là địa điểm tốt nhất để lướt sóng ở Nhật Bản. Ngoài ra, bán đảo còn được biết đến với nguồn nước suối tự nhiên và các loại bia thủ công. Bên cạnh đó, ghé thăm nơi đây, du khách có cơ hội được thưởng thức những bữa ăn thịnh soạn với nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ hải sản như cua nhện, mực ống, tôm hùm, nấm, katsuobushi, cải ngựa tươi. Đôi khi, du khách còn được tự tay mài wasabi ngay trên bàn ăn của mình. Ảnh: CNN.
Kawagoe, đảo Honshu: Cách Tokyo khoảng 30 phút về phía tây bắc, thị trấn cổ Kawagoe nổi bật với kiến trúc và các đền thờ cổ kính. Về ẩm thực, Kawagoe là địa điểm lý tưởng nhất để thưởng thức món thịt gà xiên nướng Yakitori. Bên cạnh đó, nơi đây còn hấp dẫn du khách với những món ăn hay đồ uống được chế biến từ khoai lang như bia, kem, thạch hay bánh ngọt. Ảnh: JNTO.
Takamatsu, đảo Shikoku: Nằm trên đảo Shikoku, Takamatsu là nơi có các đền thờ, lâu đài cổ kính, những khu vườn tuyệt đẹp cùng món mì udon nổi tiếng. Ghé thăm Takamatsu, du khách có thể tìm thấy những nhà hàng, quán ăn phục vụ món mì udon với hương vị hấp dẫn nhất Nhật Bản cùng những món ăn nhẹ như takoyaki hay các loại đồ uống truyền thống. Ảnh: JNTO.
Yaeyama, Ishigaki và Iriomote, quần đảo Okinawa: Okinawa được biết đến với nền văn hóa, ẩm thực đặc biệt có sự kết hợp giữa Nhật Bản và nhiều quốc gia. Ghé thăm nơi đây, du khách có cơ hội tìm hiểu và thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng riêng như nho biển umi budo, goya champuru, rafute, cơm taco, mì soba đặc biệt làm từ bột mì hayrượu awamori và rượu rắn habushu. Ảnh: CNN.
Kiso Fukushima, đảo Honshu: Không chỉ thu hút du khách bằng phong cảnh tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc cổ kính, thị trấn Kiso Fukushima còn nổi tiếng truyền thống ẩm thực độc đáo với món mì soba kiều mạch là món ăn chính trong các bữa ăn ở đây. Ngoài mì soba, nơi đây còn có các món đặc sản địa phương khác gồm cá iwana thường được nướng với muối hay miso hoba, món thịt bò và rau nướng trên lá cây hoba. Ngoài ra, đối với những người sành ăn và thích khám phá thì thịt ngựa sống ăn kèm với nước tương và tỏi cũng là một sự lựa chọn hấp dẫn. Ảnh: Gqtrippin.
Aizu Wakamatsu, đảo Honshu: Aizu Wakamatsu nằm bên hồ Inawashiro thanh bình, dưới chân núi Mt. Ono và nổi tiếng với lâu đài Tsuruga. Đặc sản ẩm thực được biết đến nhiều nhất ở đây là kozuyu, món súp nước tương được chế biến từ cồi sò điệp khô, nấm shiitake, cà rốt kết hợp cùng khoai sọ và khoai nưa. Bên cạnh đó, Aizu Wakamatsu còn có món mì ramen sữa miso, và mì soba shakugan cũng là những món ăn đặc sản của vùng. Ảnh: Web-japan.
Nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản, Kyushu được coi là nơi sinh thành của nền văn minh xứ phù tang. Vùng đảo này cũng quy tụ nhiều thắng cảnh đẹp, địa danh nổi tiếng.