Thời điểm toàn dân ở nhà để phòng chống Covid-19, thực đơn bữa ăn luôn được các gia đình lưu ý. Dưới đây là các loại rau củ chứa nhiều dưỡng chất giúp bạn bổ sung vitamin, tăng cường sức đề kháng. Ảnh: Thespruceeats. |
Bông cải xanh, bông cải trắng là loại rau giàu dưỡng chất nên góp mặt trong bữa ăn gia đình bạn. Các loại bông cải dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món xào, canh sẽ làm đa dạng thực đơn mùa dịch hơn. Ảnh: Healthline. |
Ớt chuông là loại quả không thể thiếu trong các món xào. Loại rau góp phần tăng độ đậm đà cho thịt nấu kèm chứa lượng lớn vitamin C. Chỉ cần thái chỉ, thái khúc vừa ăn, bạn đã có đĩa thịt xào hấp dẫn nhiều màu sắc. |
Nguyên liệu luôn góp mặt trong căn bếp mỗi gia đình là cà chua. Thức quả dễ kế hợp làm đủ loại món ăn như xào, các món sốt, hầm, canh... Theo thống kê, một quả cà chua cỡ vừa cung cấp đủ 28% hàm lượng vitamin C cơ thể bạn cần trong ngày. |
Rau cải bó xôi nằm trong danh sách các loại rau giàu dưỡng chất nhất. Loại rau này thường xuất hiện trong thực đơn của mẹ dành cho các bé. Loại rau này khi nấu chín sẽ giải phóng càng nhiều chất bổ trong thức ăn. |
Loại hoa quả chứa nhiều chất bổ, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng phải kể đến kiwi. Trái kiwi chín có vị ngọt, chua thanh dễ ăn. Ngoài vitamin C, bên trong loại quả này còn có vitamin E, K. Tập hợp các chất này giúp cơ thể người ăn đề phòng nhiều triệu chứng khi thời tiết giao mùa. |
Khi ăn hoa quả cho bữa xế hay tráng miệng, các gia đình nhớ bổ sung những loại quả mọng như cam, chanh, quýt, bưởi... Đây đều là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên cho bạn và người thân trong thời điểm tự ở nhà chống dịch Covid-19. |
Tín đồ ăn chua không thể bỏ qua dâu tây trong thực đơn bổ sung chất đề kháng cho cơ thể. Trái dâu tuy nhỏ nhưng chứa lượng lớn vitamin C tự nhiên cho bạn. Chỉ 100 g dâu tây là đủ cho bạn nạp 99% lượng vitamin C cần thiệt cho cơ thể trong một ngày. Ảnh: Healthline. |