Trao đổi với Zing.vn chiều 15/3, ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên, cho biết đã lấy mẫu thịt, lòng heo gửi đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân khiến 8 người dân ở huyện Sơn Hòa ngộ độc.
"Bảy thanh niên và một phụ nữ ở xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa, bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn lòng heo chiều 14/3. Đến chiều 15/3, sức khỏe của 8 người này dần hồi phục", ông Tâm nói.
Chi cục trưởng cho rằng nhiều khả năng 8 người dân đã ăn phải lòng heo bị nhiễm khuẩn dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Theo các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Phú Yên, khoảng 16h ngày 14/3, 8 người dân ở địa phương này nhập viện cấp cứu với các triệu chứng: Sốt cao, đau bụng dữ dội, nôn ói, tiêu chảy...
Các bệnh nhân cho hay 9 gia đình góp tiền mua một con heo rồi giết mổ, chia thịt hàng chục người cùng ăn, trong đó có 8 người ăn lòng heo sau đó bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.