Trong danh sách thường niên về 50 nhà hàng ngon nhất thế giới năm 2017, 8 nhà hàng châu Á đã được lựa chọn theo ý kiến của hơn 1.000 chuyên gia đầu ngành.
Den (Tokyo, Nhật Bản): Thực khách có thể tìm thấy âm hưởng quốc tế trên những món ăn truyền thống Nhật Bản ở nhà hàng Den. Nguyên liệu thay đổi theo mùa, nhưng chất lượng và sự sáng tạo trong từng món ăn vẫn luôn nhất quán. Ảnh: Destinations of the World News.
Ultraviolet (Paul Pairet, Thượng Hải, Trung Quốc): Tới đây, thực khách sẽ có một trải nghiệm độc đáo tác động lên mọi giác quan. Ảnh: Jing Daily.
Nahm (Bangkok, Thái Lan): Những món ăn Thái truyền thống giống như một bản giao hưởng của gia vị, hải sản, rau củ và thịt. Một số món cay đến mức bếp trưởng đùa rằng chúng có thể thay đổi ADN của người ăn. Ảnh: COMO Hotels and Resorts.
Amber (Hong Kong, Trung Quốc): Phong cách ẩm thực của nhà hàng chú trọng tới các sản phẩm thượng hạng theo mùa. Nếu tới đây, bạn đừng quên thưởng thức món nhím biển Hokkaido ấn tượng. Ảnh: Interior Design Shop.
White Rabbit (Moscow, Nga): Những thực phẩm truyền thống của Nga như bánh mì đen borodinsky được kết hợp với các nguyên liệu đắt tiền như trứng cá muối để tạo ra món mới. Bạn nên thử thịt thỏ và bắp cải mini bọc gan ngỗng với khoai tây chiên và sốt nầm truffle, hay món lợn sữa quay và hàu Biển Đen. Ảnh: The World's 50 Best Restaurants.
Narisawa (Tokyo, Nhật Bản): Hầu hết thực phẩm ở Narisawa đều là của Nhật Bản. Bếp trưởng đích thân tới tất cả những nơi cung cấp và lấy hàng. Thực đơn thường có những nguyên liệu không gây hại cho môi trường và phù hợp từng mùa. Ăn tối ở Narisawa giống như trải nghiệm một chuyến đi khám phá các mùa và văn hóa Nhật Bản. Ảnh: Fine Dining Lovers.
Restaurant André (Singapore): Những món ăn của bếp trưởng Chiang xoay quanh 8 yếu tố ẩm thực truyền cảm hứng cho ông: muối, vị, ký ức, sự tinh khiết, đất, nam, thủ công và độc đáo. Các món đều được chế biến từ nguyên liệu của từng mùa, trong đó món độc đáo nhất là thạch gan ngỗng ấm với sốt nấm truffle đen. Ảnh: Restaurant André.
Gaggan (Bangkok, Thái Lan): Sự sáng tạo giúp Gaggan đứng đầu danh sách các nhà hàng ngon nhất châu Á ba năm liền. Đầu bếp Gaggan Anand liên tục thay đổi thực đơn, phát triển nhiều món ăn ấn tượng và tạo ra trải nghiệm ẩm thực phản ánh sự ấm áp và lòng hiếu khách của người Thái ở Bangkok. Ảnh: CNN.