9 món ăn đường phố chỉ nhìn đã muốn đến Hong Kong một lần trong đời
Thứ tư, 8/5/2019 10:08 (GMT+7)
10:08 8/5/2019
Là địa điểm du lịch được ưa chuộng ở châu Á, Hong Kong (Trung Quốc) có rất nhiều món ăn đường phố ngon tuyệt như bánh quế trứng, đậu phụ thối...
Bánh quế trứng là món ăn được xếp hạng số 1 trong danh sách 100 món ăn vặt phổ biến nhất ở Hong Kong. Lớp vỏ ngoài cùng giòn tan cùng lớp nhân bên trong mềm mịn sẽ dễ dàng gây nghiện cho bạn ngay trong lần nếm thử đầu tiên. Món ăn chỉ bao gồm trứng, bột, đường và sữa nhưng lại có rất nhiều cách thú vị để chế biến. Bạn có thể thêm vào món bánh nhiều hương vị khác nhau như nhân trái cây, kem, sốt chocolate, bơ đậu phộng, mứt trái cây, thịt xông khói, xúc xích...
Cá viên cà ri là thức ăn được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong thành phố Hong Kong với giá rất rẻ. Những xiên cá sẽ được chiên giòn trong dầu nóng và sau đó nhúng ngập trong nước sốt cà ri hấp dẫn. Bạn có thể vừa đi dạo nhàn nhã, vừa thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn rất được ưa chuộng này. Một cốc nước dừa tươi mát lạnh sẽ là gợi ý tuyệt vời để dùng kèm khi thưởng thức cá viên cà ri.
Hương vị hấp dẫn từ miếng bơ tan chảy bên trong chiếc bánh mì mềm, ngọt sẽ ngay lập tức biến bạn trở thành một tín đồ trung thành của bánh dứa. Chỉ với 64 USD, du khách sẽ dễ dàng lấp đầy bữa sáng của mình bằng chiếc bánh ngon tuyệt. Một tách trà hoặc cốc cà phê truyền thống của Hong Kong sẽ là gợi ý để tăng phần hấp dẫn cho món ăn.
Nếu đã quá chán chường những thực phẩm nhiều dầu, xúc tu mực nướng là món ăn nhẹ hoàn hảo cho bạn. Đến đây, bạn dễ dàng nhận thấy sau giờ làm việc, rất nhiều người dân địa phương sẽ đổ xô tới các quầy hàng phục vụ món ăn vặt đặc biệt này.
Những chiếc bánh trứng thơm ngon sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Loại bánh này được làm từ bột mì, bơ, đường, sữa và trứng, sau đó nướng đến khi đạt được độ đặc và mềm. Khi bánh còn nóng ấm, cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào, béo nhưng không ngậy của sữa trứng, độ giòn và dai của lớp vỏ.
Lòng lợn chiên cũng là một món ăn đường phố hấp dẫn nhất Hong Kong. Những miếng lòng lợn chiên giòn bình dân này có thể sẽ khiến bạn liên tưởng tới hương vị của món thịt xông khói hảo hạng. Bên trong lớp vỏ giòn tan là lớp lòng mềm thơm, chín tới. Khi ăn, bạn nên nhúng lòng lợn chiên vào nước sốt để thêm phần đậm đà và uống kèm một cốc nước ép trái cây để tránh bị ngấy bởi dầu mỡ.
Đậu phụ thối là món ăn đường phố đặc trưng của Hong Kong. Mùi thối của thực phẩm này là kết quả của hỗn hợp sữa lên men, cá và thịt trong vài tháng. Nếu không tính đến mùi khó ngửi, hương vị ngon tuyệt của món ăn là điều đáng để bạn nếm thử một lần trong đời nếu có dịp đến đây.
Bạn cũng đừng quên thưởng thức hạt dẻ nướng, món ăn vặt có mặt khắp đường phố Hong Kong. Đặc biệt vào những ngày thời tiết trở lạnh, hương thơm quyến rũ của những quầy hàng bán hạt dẻ nướng nóng hổi, thơm lừng luôn là điểm thu hút ánh nhìn của nhiều người qua lại.
Từng là món ăn quý tộc, chỉ dành cho hoàng gia và được làm trong cung cấm, giờ đây kẹo râu rồng đã phổ biến rộng rãi và trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người.
Lẩu cay Trung Quốc đã rất nổi tiếng trên bản đồ ẩm thực thế giới. Những nồi lẩu ngập tràn ớt đỏ ở Tứ Xuyên (tây nam Trung Quốc) luôn thách thức những tín đồ ăn cay.
Trung Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn mang tên gọi độc đáo, một trong số đó là bánh bao Cẩu Bất Lý (Gou Bu Li). Để làm ra được một chiếc bánh đẹp, người thợ phải rất tỉ mẩn.