Sự đa dạng làm nét đẹp của ẩm thực Mỹ
Ẩm thực Mỹ là sự pha trộn giữa truyền thống và đổi mới, phản ánh sự hoà quyện của các nền văn hoá đã ảnh hưởng và định hình nên nước Mỹ.
Sự đa dạng làm nét đẹp của ẩm thực Mỹ
Ẩm thực Mỹ là sự pha trộn giữa truyền thống và đổi mới, phản ánh sự hoà quyện của các nền văn hoá đã ảnh hưởng và định hình nên nước Mỹ.
Ẩm thực Quảng Đông được lòng người Việt vì gần gũi
Theo đầu bếp Khứu Quốc Quang, ẩm thực Quảng Đông và ẩm thực Việt Nam có khá nhiều nét tương đồng. Đây là một trong những lý do khiến món Hoa được lòng khách Việt.
Michelin Guide hứa hẹn nâng tầm ngành du lịch Việt
Bếp trưởng Matteo nhận định sự xuất hiện của Michelin Guide không chỉ mang đến cho các nhà hàng tại Việt Nam cơ hội phát triển mà còn là cú hích thúc đẩy toàn ngành du lịch.
Bày tiệc đãi khách tại nhà ngày Tết không vất vả
Bằng kinh nghiệm chuyên phục vụ tiệc riêng tư tại gia, đầu bếp Sakal Phoeung bật mí những cách giúp người nội trợ bớt tất bật trong căn bếp vào dịp Tết.
Người trẻ hiện đại uống có gu, không say khướt
Câu chuyện say khướt trên bàn tiệc không còn xa lạ. Tuy nhiên, người trẻ đã có những suy nghĩ mới mẻ hơn để đồ uống có cồn trở thành hương vị đặc biệt trong những cuộc vui.
Đầu bếp Italy: 'Chúng tôi yêu đồ ăn đến mức bảo thủ'
Tình yêu của người Italy dành cho đồ ăn của họ lớn đến mức "bảo thủ". Họ không chấp nhận những sáng tạo kiểu pizza cho thêm dứa, tương cà...
Giá trị đồ ăn Việt không chỉ đo bằng tiền
Đầu bếp Summer Lê chia sẻ ẩm thực Việt đa dạng, còn nhiều nguyên liệu lạ chưa được khai thác hết tiềm năng.
Tiệm bánh ít lãi, 4 năm trụ vững ở TP.HCM
Mỗi chiếc bánh ở Ivoire đều được làm thủ công từng khâu, có giá dao động khoảng 200.000 đồng, cao gấp 3-4 lần một tô phở.
Người Việt chưa chuộng chocolate như cà phê
Hạt cacao trồng tại Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Thế nhưng, nguyên liệu giá trị này chưa thực sự phổ biến và gần gũi với người Việt.
Nhà hàng pop-up cho thực khách thích cái mới
Bản chất của nhà hàng pop-up là dã chiến. Đây là nơi đầu bếp trẻ "ra mắt" thực khách, thử nghiệm hương vị mới với mức chi phí thấp, linh động thời gian.
Lên bar mặc quần short, đồ ngủ cũng được
Đi bar không phải thứ gì đó quá "cao sang" như nhiều người từng nghĩ trước đây. Bạn có thể ăn mặc thoải mái, thậm chí là quần short hay đồ ngủ để lên uống rượu.
Nhà hàng ở quận 1 chỉ có 10 chỗ ngồi
Trong không gian nhỏ với bếp mở, thực khách dễ dàng trò chuyện, quan sát đầu bếp thực hiện các khâu chế biến, xử lý nguyên liệu từng món ăn.
Nhà hàng fine dining phục vụ 13 món toàn rau củ
Trở thành bếp trưởng nhà hàng cao cấp khi còn rất trẻ, Trần Hậu cho biết không ngại bị so sánh và luôn là chính mình khi sáng tạo món ăn.