Ẩm thực Hàn đích thực tại KingBBQ
Trở về sau chuyến công tác Hàn Quốc năm 2010, tôi vẫn nhớ mãi bữa tiệc chiêu đãi các món nướng Hàn Quốc trong một nhà hàng có tên là Seven Springs ở Seoul.
Tuy đã không ít lần được chiêu đãi các món ăn ngon, nhưng đó là bữa tiệc BBQ để lại nhiều ấn tượng với tôi. Những miếng thịt dùng để nướng tươi nguyên, được ướp tẩm rất vừa ăn, mùi vị thịt thì ngọt và đọng lại mãi nơi đầu lưỡi. Trở về nước, tôi hy vọng sẽ có một lần quay trở lại Hàn Quốc để khám phá nhiều hơn những điểm thú vị của ẩm thực nơi đây.
Tình cờ trong một dịp công ty tôi có trao đổi công việc với một đoàn khách Hàn Quốc. Theo gợi ý của một đồng nghiệp cùng phòng rằng có một hệ thống nhà hàng Hàn Quốc tên là KingBBQ ở 31 Phan Chu Trinh và 24T2 Trung Hòa Nhân Chính (Hà Nội), tôi đã dẫn đoàn khách đến 31 Phan Chu Trinh. Nhà hàng nằm trên một góc đường có mật độ phương tiện qua lại không quá đông, quang cảnh thoáng đãng. Những hàng cây cổ thụ đậm chất Hà Nội phố khiến cho không gian quanh nhà hàng trở nên yên bình lạ. KingBBQ có một không gian ấm cúng với những chi tiết nội thất sang trọng mà gần gũi. Chúng tôi đã chọn một chiếc bàn ở tầng hầm để dùng bữa trong sự ấm cúng.
Nâng ly bên bếp than hồng |
Và điều bất ngờ nhất là tôi phát hiện ra rằng mình đang được thưởng thức những món ăn mà tôi đã dùng ở Hàn Quốc. Tôi thấy khá thú vị với thực đơn có hơn 200 món panchan và kim chi miễn phí cho thực khách và được thay đổi theo ngày rất hợp với người thích ăn rau như tôi. Các món nướng sử dụng thịt tươi ngon hoàn toàn, được tẩm ướp gia vị rất hợp với khẩu vị, một số món ăn có nhiều tương ớt nhưng lại không cay nồng, trái lại vị cay rất mềm mại và êm. Vị bếp trưởng người Hàn Quốc ở đây đã tự pha chế gia vị cho riêng nhà hàng để tạo ra sự khác biệt với các nhà hàng Hàn Quốc khác. Gia vị rất tươi và mới, được chế biến mỗi ngày chứ không phải là những loại gia vị được làm sẵn hay đóng gói mua ở chợ, siêu thị mang về. Trong không khí đầm ấm ấy, cùng thưởng thức một ly rượu vang đỏ cho các món nướng thì không có gì tuyệt vời hơn.
Gia vị. |
KingBBQ sử dụng bàn nướng than chứ không phải là bàn nướng điện. Loại than được sử dụng để nướng là loại không khói và không bụi, được nhà hàng nhập khẩu về để tạo một phong cách ẩm thực thú vị mới mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Các món panchan. |
Thịt nướng trên than hồng là phong cách ẩm thực không hề xa lạ với những người dân Việt Nam. Văn hóa ẩm thực nước ta ghi dấu ấn của những bếp than củi với một vài củ khoai, củ sắn lùi sâu trong lớp than, hay những xiên thịt nướng cho những bát bún chả tuyệt ngon. KingBBQ đã tạo ra được cách thức thưởng thức ẩm thực vừa rất hiện đại nhưng cũng gợi lên nhiều điều hoài cổ ấm áp. Người Việt Nam đến thưởng thức các món ăn của nhà hàng sẽ không thấy xa lạ bởi những bếp điện hiện đại và những món ăn nước ngoài, còn người Hàn Quốc sẽ được thưởng thức món ăn dân tộc qua một cách thức rất Việt Nam.
Thịt nướng King BBQ |
Buổi tiếp khách kết thúc, tôi cảm thấy rất hài lòng vì khách hàng của tôi khá thoải mái và vui vẻ khi thưởng thức ẩm thực ở đây. KingBBQ là một lựa chọn thú vị cho những ngày cuối tuần của tôi và gia đình.
Chuỗi nhà hàng King BBQ
Hà Nội
Tầng 1, tòa nhà 24T2, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Cầu Giấy. ĐT: 04 62 55 77 55.
Số 31 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm. ĐT 04 62 860 860
TP. Hồ Chí Minh
Gian hàng B3 – 03B, Tầng B3, Vincom Center, 70-72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, quận 1. ĐT 08 3993 9486
Gian hàng B3 – 17, Vincom Eden Center, 171 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, quận 1. ĐT 08 3936 9090
Tư liệu: KingBBQ
Theo Infonet