Ngoài danh hiệu "thiên đường mỹ phẩm", đất nước Hàn Quốc còn là quê hương của loạt món ăn mang đậm nét truyền thống, bất kỳ du khách nào cũng không thể bỏ lỡ.
Cua ngâm xì dầu Ganjang Gejang: Món ăn này còn có tên gọi vui là "kẻ trộm gạo", nhằm chỉ độ bắt cơm khi dùng chung. Sự tổng hòa của các yếu tố gồm vị đắng, cay nồng, cảm giác lành lạnh và mùi thơm đặc biệt khiến món ăn này lấy được lòng rất nhiều du khách và cả dân địa phương. Ảnh: Arrival Guides.
Bánh gạo Tteokbokki: Với hai màu đỏ và cam đặc trưng, món ăn đường phố này không thể thiếu trong hành trình khám phá ẩm thực xứ Hàn của du khách. Bánh gạo hấp được thái lát, nấu cùng chả cá trong nước sốt cay pha chút ngọt. Trong thành phần của nước sốt còn có sự xuất hiện của bột đậu đen và sốt cà chua. Ảnh: Kitty Russell.
Cơm cuốn Gimbap: Thành phần đơn giản, dễ làm cùng tính thẩm mỹ cao là 3 yếu tố giúp món ăn này nằm trong thực đơn nên thử của du khách khi sang Hàn Quốc. Các nguyên liệu như rau xào, thịt bò xào, cà rốt, củ cải ngâm, trứng và cơm được cuốn chặt trong lớp rong biển. Sau cùng, người nấu cắt cuộn cơm ra thành từng khoanh nhỏ. Ảnh: The Spruce Eats.
Canh gà nhân sâm Samgyetang: Người Hàn Quốc có câu "chiến đấu với nhiệt", có nghĩa họ sẽ ăn những món nóng vào mùa hè. Vị ngọt của gà và chút đắng của nhân sâm hòa quyện vào nhau tinh tế, tạo nên món ăn bổ dưỡng ghi điểm trước nhiều thực khách. Ảnh: Chum Restaurant.
Kim chi: Mỗi bữa, trên bàn ăn của người Hàn Quốc, kim chi là món phụ không thể thiếu. Món ăn mang đậm tính quốc hồn quốc túy có thành phần chính là cải thảo và được ướp với các nguyên liệu như ớt bột, muối, tiêu, gừng và hành lá... Sau đó, người chế biến cho hỗn hợp này lên men. Nếu thích ăn chua, người ta có thể để thêm 2-3 ngày. Ảnh: BBC.
Dubu Kimchi: Sự kết hợp hài hòa giữa đậu hũ trắng, kim chi và thịt heo xào đã tạo nên mùi vị độc đáo cho món ăn nổi tiếng Dubu Kimchi. Món ăn này ghi điểm với mùi thơm lừng đặc trưng của đậu hũ, độ cay nồng và vị chua cay của kim chi cũng như vị ngọt của thịt. Ở Hàn Quốc, người dân thường dùng món này với rượu Soju. Ảnh: Bibimbappin.
Cơm trộn Bibimbap: Món ăn này có xuất xứ từ Triều Tiên và xuất hiện ở nhiều nơi của Hàn Quốc, từ mâm cơm nhà đến các quán xá, nhà hàng. Phần bên dưới là lớp cơm trắng. Mặt trên có sự đa dạng nguyên liệu như rau củ, thịt bò, trứng, dầu mè và chút tương ớt nhằm tăng hương vị. Ảnh: Taste.
Lòng dồi Sundae: Nếu bạn là một tín đồ của món dồi ở Việt Nam, bạn chắc chắn không thể bỏ qua Sundae khi du lịch tới Hàn Quốc. Món ăn này ra đời từ thế kỷ thứ 6. Ruột non và ruột già của heo được làm sạch. Phần nhân được làm từ miến, huyết, lá tía tô. Ở một số nơi, Sundae được ăn kèm với tiết canh lợn. Ảnh: CNN.
Đá bào Bingsu: Bạn có thểthưởng thứcmón tráng miệng nổi tiếng nhất xứ sở kim chi ở bất kỳ đâu. Hiện có rất nhiều cách chế biến Bingsu nhưng theo truyền thống, món ăn này có các nguyên liệu như bánh gạo tteok, sữa đặc, sữa tươi, hạt ngũ cốc, kem, si rô, đậu đỏ, trái cây. Ảnh: Vee Satayamas.
Cơm trộn bibimbap là món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Món này cũng xuất hiện trong hầu hết mọi quán ăn cũng như nhà hàng, gia đình ở đất nước xứ kim chi.
Trong lớp học nấu ăn tại Hà Nội ngày 5/11, đầu bếp Lee Won Il đã hướng dẫn các học viên công thức nấu ăn ngon với tương đậu hũ, loại gia vị trứ danh xứ kim chi.