Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ăn cơm lươn chuẩn vị Nhật ở TP.HCM

Nếu muốn đổi vị với món ăn mới mẻ, bạn có thể thưởng thức cơm lươn Nhật Bản tại một số nhà hàng dưới đây.

Nhật Bản là thiên đường ẩm thực với đa dạng đặc sản ngon. Trong đó, lươn nướng hay Unagi là món ăn đắt tiền, được yêu thích bởi độ dai mềm và hương vị độc đáo. Từ lươn nướng, người Nhật đã sáng tạo ra Unagi Don.

Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa cơm nóng, miếng lươn thơm nức và nước sốt đậm đà. Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức cơm lươn chuẩn vị Nhật Bản tại 4 địa chỉ dưới đây.

Unatoto

Nằm ở quận 1, nhà hàng Unatoto nổi tiếng với thương hiệu cơm lươn hút khách nhất nhì TP.HCM. Không gian quán được thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Gian bếp đặt cạnh lối vào. Thực khách có thể vừa thưởng thức món ngon, vừa theo dõi quy trình chế biến điêu luyện của những đầu bếp.

Lươn ở đây được nướng lên bếp than tỏa hương thơm nức. Phần phô mai béo ngậy. Nước sốt đậm đà. Giá mỗi suất cơm lươn dao động 175.000-589.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm nhiều món khác ngoài lươn như cơm gà, sushi, sashimi, salad...

Phần lớn thực khách nhận xét giá khá đắt nên kén người ăn. Tuy nhiên, món ăn tại quán được đánh giá cao về chất lượng lẫn hình thức.

Địa chỉ: Trương Định, quận 1

Giờ mở cửa: 11-21h

Giá: 30.000-600.000 đồng/món

Đánh giá: 8/10

Uchi Sushi

Uchi Sushi là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Nhật Bản, trong đó có cơm lươn. Không gian quán khá nhỏ nhưng sạch sẽ, lịch sự, ấm cúng. Thực đơn đa dạng từ món ăn vặt, mì, cơm, hải sản, sashimi tới lẩu các loại. Tất cả đều được chế biến theo cách của người Nhật.

Giá mỗi suất cơm lươn tại đây là 176.000 đồng. Cơm được phục vụ nóng hổi. Miếng lươn được nướng mềm, có màu sắc bắt mắt, vị thơm. Nước sốt mặn ngọt vừa miệng. Thực khách có thể ăn kèm rong biển khô và trứng chiên cắt sợi.

Thực khách nhận xét đồ ăn ngon, giá hợp lý. Tuy nhiên, vào giờ cao điểm, quán thường kín bàn nên ồn ào. Thái độ phục vụ chưa chuyên nghiệp. Quán lên món chậm, đặc biệt vào lúc đông khách.

Địa chỉ: Đường số 45, phường 6, quận 4

Giờ mở cửa: 10-22h

Giá: 20.000-150.000 đồng/món

Đánh giá: 7,9/10

KYO WATAMI Grill & Sushi

KYO WATAMI Grill & Sushi là nhà hàng yêu thích của người Sài thành và du khách quốc tế. Điểm cộng của địa chỉ ăn uống này là vị trí trung tâm, không gian rộng rãi, sang trọng, phục vụ chuyên nghiệp. Tới đây, bạn sẽ được thưởng thức loạt món ăn chuẩn vị Nhật như bento, sushi, mì soba, cơm lươn...

Một số thực khách cho biết lựa chọn nhà hàng bởi có nhiều phòng ăn riêng tư, tạo cảm giác an tâm hơn trong mùa dịch. Cơm lươn nướng ở đây ăn kèm sốt truyền thống Nhật Bản. Mỗi suất giá khoảng 276.000 đồng.

Bạn cũng có thể chọn suất cơm đặc biệt với thịt lươn nướng và bò xào thơm ngon. Giá khoảng 268.000 đồng/suất. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ món sushi lươn nướng lớn và nhỏ với giá 164.000-307.000 đồng.

Địa chỉ: Điện Biên Phủ, quận 3

Giờ mở cửa: 11-14h và 17-23h

Giá: 100.000-500.000 đồng/người

Đánh giá: 8,5/10

Sushi Cô Chủ Nhỏ

Nằm trên con đường ẩm thực khá lớn ở quận 10, Sushi Cô Chủ Nhỏ là địa chỉ ăn uống yêu thích của giới trẻ. Không gian quán được thiết kế đơn giản. Giá cả rẻ hơn so với mặt bằng chung các nhà hàng Nhật. Ngoài sushi, cơm lươn ở quán hút khách bởi phô mai, nước sốt được chế biến theo công thức riêng.

Địa chỉ ăn uống này nhận nhiều đánh giá khen chê khác nhau từ thực khách. Phần lớn cho biết các món ăn không ngon như các nhà hàng hạng sang. Tuy nhiên, chất lượng phù hợp với giá bình dân.

Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, quận 10

Giờ mở cửa: 11-22h

Giá: 20.000-150.000 đồng/món

Đánh giá: 6,5/10

Người Nhật chế biến lươn biển cỡ lớn Loài lươn sống dưới đáy biển có giá thành cao do sở hữu kích thước lớn, số lượng ít cùng hương vị khác biệt.

Đến Mũi Né thưởng thức hải sản ngon

Không chỉ nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) còn thu hút du khách với ẩm thực phong phú, đặc biệt là loạt món hải sản tươi, ngon, rẻ.

Quán đồ ăn Đà Lạt ở TP.HCM

Không cần tới Đà Lạt (Lâm Đồng), bạn vẫn có thể thưởng thức loạt đặc sản nổi tiếng của phố núi như lẩu gà lá é, bánh ướt lòng gà, bánh tráng nướng... ở TP.HCM.

Uyên Hoàng

Bạn có thể quan tâm