Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ăn gì để phòng ngừa ung thư vú hiệu quả?

Để ngăn ngừa loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ, chị em nên thêm những thực phẩm sau đây vào bữa ăn hàng ngày.

Theo Womenshealth, những thực phẩm dưới đây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng phòng chống ung thư vú rất hiệu quả cho phái đẹp.

1. Các loại rau quả màu đỏ

Loại thực phẩm này rất giàu carotenoids, chất chống oxy hóa hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu, những phụ nữ ăn nhiều thực phẩm chứa carotenoids sẽ giảm 20% nguy cơ ung thư vú hơn những người không ăn. Các loại rau củ màu đỏ như dưa đỏ, cà chua, cà rốt...

2. Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải như cải bắp, súp lơ, bông cải xanh... có chứa hợp chất ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm và có thể cân bằng lượng estrogen trong cơ thể nữ giới. Hầu hết các loại rau cải này được chứng minh có thể chống lại sự tăng trưởng và lây lan của các tế bào ung thư vú.

3. Các loại đậu

Đây là thực phẩm giàu chất xơ giúp bài tiết lượng chất dư thừa của cơ thể bạn trong quá trình tiêu hóa. Chúng cũng giúp đường ruột của bạn hình thành các thành phần có khả năng tự chống lại ung thư.

4. Các loại cá

Các loại cá như cá hồi, cá thu, hay cá ngừ không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Các axit béo Omega-3 có trong các loại cá này có tác dụng giảm sự phát triển của các khối u và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt giảm nguy cơ phát triển ung thư vú tới 14%.

5. Đậu nành

Đậu nành là loại thực phẩm rất sẵn và rẻ nhưng công dụng của nó lại hữu ích với sức khỏe con người. Trong đậu nành chứa rất nhiều chất protease có tác dụng chống ung thư, đồng thời chứa axit phytic và chất genistein giúp ngăn chặn khối u phát triển vào các mạch máu.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm