Nếu chỉ có 2 ngày để ghé thăm TP.HCM, bạn nên tranh thủ thưởng thức những món ngon, mang hương vị đặc trưng của mảnh đất này.
Vào buổi sáng đầu tiên đến TP.HCM, bạn có thể làm đầy bụng bằng một tô hủ tiếu Nam Vang. Món ăn này nổi tiếng với sợi hủ tiếu dai, nước dùng ngọt từ xương heo ninh nhừ và ăn kèm với giá, hẹ, thịt băm và lòng heo... Các quán hủ tiếu ngon du khách có thể tham khảo như Thành Đạt, Nhân Quán... Ngoài Nam Vang, bạn cũng nên thử qua hủ tiếu sa tế Tô Ký, hủ tiếu gõ, hủ tiếu Mỹ Tho... Giá: Khoảng 40.000-60.000 đồng/tô. Ảnh: Isammyi, Vicky Trần.
Để có sức tiếp tục cuộc chơi, bạn nên nạp năng lượng bằng đĩa cơm tấm vào buổi trưa. Cơm tấm được nhiều người lựa chọn làm món ăn trưa ở Sài Gòn bởi hương vị thơm ngon và vừa bụng. Với sự kết hợp của cơm và sườn nướng có kèm theo ít nước mắm cùng rau sống khiến thực khách không bị ngấy. Một số địa chỉ ăn cơm tấm Sài Gòn ngon như Thuận Kiều, Ba Giền... Giá: Khoảng 25.000-55.000 đồng/suất. Ảnh: Digital Painting.
Kết thúc ngày dài, bạn có thể thưởng thức một tô bánh canh cua ngon miệng, đầy dinh dưỡng. Dù mang hương vị mới lạ, món ăn này vẫn hấp dẫn nhiều thực khách đến thưởng thức. Sợi bánh dai hòa quyện cùng nước ninh xương heo, tôm sú hay cua biển đã tạo ra món ăn tuyệt hảo. Một số quán ăn du khách có thể tham khảo như Thu Hồng, bánh canh cua 14, 320 Võ Văn Tần... với giá khoảng 35.000 đồng/tô. Ảnh: Kimaroo, In.mytumy.
Xôi là món ngon ở TP.HCM bạn không nên bỏ qua khi thức giấc vào ngày hôm sau. Món ăn này có hương vị đặc trưng, khác lạ so với các vùng khác. Nước mỡ hẹ rưới lên xôi làm món ăn thêm mỡ màng và có vị ngọt. Bạn có thể tham khảo những địa điểm như quán xôi Lá Sen Đề Thám, Cô Lan, Tám Cẩu, Bùi Thị Xuân... Chỉ với giá khoảng 12.000-25.000 đồng/suất, bạn đã có một bữa sáng chắc dạ. Ảnh: Diadiemanuong, Homnayangi, ST, Lozi.
Nếu ăn trưa cùng bạn bè hay gia đình, món lẩu gà lá giang là lựa chọn phù hợp. Mang vị chua lạ miệng, món này rất được lòng du khách đến với TP.HCM. Thịt gà dùng làm món này được nuôi chạy vườn nên thịt dai, săn chắc. Món ăn này không thể thiếu hoa chuối, rau muống và đặc biệt là lá giang tạo nên vị chua mới lạ, không giống me hay quả sấu. Một số địa chỉ ăn lẩu gà lá giang vào buổi trưa ở TP.HCM như Ớt Hiểm, 11A Hùng Vương... Giá: Khoảng 250.000 đồng/nồi. Ảnh: 5giay.vn.
Ngoài cơm tấm, Sài Gòn còn chiều lòng thực khách với món gà xối mỡ thơm ngon, béo ngậy. Nếu đã ăn lẩu cách đó vài tiếng, bạn có thể thử món này vào buối tối để đổi vị. Hạt cơm được chiên vàng, tơi xốp nhưng vẫn giữ độ mềm, không bị khô. Cơm gà xối mỡ ăn kèm xà lách, cà chua, dưa leo... Bạn có thể ghé qua những quán như Su Su, Thiên Hương, Hương Thân để thưởng thức món này... Giá: Khoảng 35.000 đồng/suất. Ảnh: Diadiemanuong, Foody.
Một gợi ý nữa cho bữa tối của bạn thêm đậm đà là lẩu tôm 5 ri. Dù buổi trưa vừa ăn lẩu gà, bạn vẫn có thể đổi vị với những con tôm ngọt và chắc thịt. Nước lẩu tôm 5 ri có vị chua, cay, ngọt níu chân thực khách. Bạn có thể chấm tôm với muối ớt xanh để cảm nhận hương vị một cách trọn vẹn. Quán Càng Xiên, lẩu tôm 5 ri là những địa điểm bạn có thể tham khảo. Giá: Khoảng 250.000-350.000 đồng/nồi (tùy nồi lớn hay nhỏ). Ảnh: Ghienreview, Cungmua.
Vào bếp không đơn thuần là chuyện nấu nướng. Thông qua việc bếp núc, cha mẹ có thể chỉ dạy con nhỏ nhiều bài học bổ ích như cách san sẻ yêu thương, kích thích sáng tạo...
Thay vì xôi, bánh mì, bún, phở... như mọi bữa sáng thường ngày, bạn có thể đổi khẩu vị cho gia đình bằng món khoai tây nghiền phô mai ăn cùng thịt bò, xúc xích.
Với tiêu chí thức ăn không chỉ để thưởng thức, một nhà hàng ở Mỹ đã tạo ra món bánh có hình dạng giống hệt chiếc giày cao gót đính kim tuyến cho thực khách trải nghiệm.