Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ăn kiêng hiệu quả nhờ dầu hướng dương

Một chế độ ăn uống lành mạnh là chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể đủ các thành phần thiết yếu.

Chế độ này cũng đảm bảo không có năng lượng dư thừa, không chất béo bão hoà và không làm gia tăng các cholesterol xấu. Khi đã xuất hiện tình trạng mập phì, chế độ ăn kiêng sẽ là liệu pháp cần thiết. Trong đó, dầu hướng dương cũng góp phần giúp bạn giảm cân hiệu quả.


Dinh dưỡng lành mạnh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn là người ăn uống vô tư và ăn nhiều tất cả những món bạn thích, cơ thể sẽ khó có khả năng giảm cân, đồng thời nguy cơ tăng cân cao. Các loại thịt động vật có chứa nhiều protein, các loại chất khoáng và chất béo. Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn được các thực phẩm giàu protein, chất khoáng mà không có chất béo, hoặc có hàm lượng chất béo rất thấp. Nhiều loài động vật có phần thịt nạc sẫm màu có thể đảm bảo được yêu cầu này, ví dụ như thịt trâu, thịt bò, thịt ức gà…


Cá và một số loại thủy sản sống dưới bùn như trai, nghêu, ốc cũng thuộc nhóm dinh dưỡng lành mạnh. Hầu như các loại cá đều có nhiều axit béo omega 3. Đây là loại axit rất có lợi cho giảm cân. Thực vật là kho vitamin của nhân loại. Các loại trái cây và rau xanh đều có điểm chung là chứa lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, cung cấp chất xơ để hỗ trợ hoạt động trao đổi chất và đào thải độc tố đường ruột ra khỏi cơ thể. Bạn cũng cần tránh xa hoặc hạn chế các loại thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh được đóng gói trên dây chuyền công nghệ, đồ ăn nhiều dầu mỡ và các loại nước ngọt đóng chai.

Dùng dầu hướng dương hàng ngày

Để có đủ sức khỏe và dinh dưỡng cho cơ thể, bạn vẫn cần dùng dầu ăn hàng ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia từ thương hiệu Hướng Dương Vàng của tập đoàn Yug Rusi, bạn nên sử dụng dầu hướng dương vì cực kỳ hữu ích cho việc ăn kiêng.

Dầu hướng dương có thể bạn giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Điều quan trọng là phải biết chỉ số cholesterol của bạn, vì nếu có quá nhiều cholesterol lưu thông trong máu sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim. Các chuyên gia cho rằng mức cholesterol nhỏ hơn 200 mg/dl (milligam trên mỗi decilit máu) là mức cho phép đối với người trưởng thành. Nếu mức độ cholesterol của bạn trên 200 mg/dl,bạn nên đi gặp bác sĩ và thay đổi chế độ ăn uống như là bước đầu tiên để giảm mức cholesterol trong máu.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị một chế độ ăn uống với mức 30% calo hoặc ít hơn từ chất béo (trung bình hiện nay là 37%), trong đó nên có ít hơn 10% từ chất béo bão hòa. Dầu hướng dương giúp thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đơn, hoặc chất béo không bão hòa đa, vốn là những loại chất béo dễ dàng tìm thấy trong dầu hướng dương.

Đặc tính này của dầu hướng dương đã giúp loại dầu này trở nên cạnh tranh so với các loại dầu gốc thực vật khác. Ngay tại Việt Nam, xu hướng sử dụng dầu hướng dương cũng gia tăng mạnh. Theo số liệu đã công bố từ Bộ Công Thương, chỉ trong vòng các năm 2012-2013, lượng người tiêu dùng dầu hướng dương ở Việt Nam đã tăng từ 44% lên 47%.


Ông Fedorov Aleksei Sergeevich, Tổng giám đốc tập đoàn Yug Rusi, Nga cho biết: “Chúng tôi tập trung vào việc biến Hướng Dương Vàng thành tuyệt nhất và nhiều năm liền đoạt giải thưởng thương hiệu số 1 tại Nga. Sản phẩm này làm ra bởi một quy trình đặc biệt. Ban đầu là việc quy hoạch các cánh đồng nguyên liệu hướng dương rộng 150.000 ha tại Nga với chất lượng hàng đầu thế giới. Hoa hướng dương của Yug Rusi đặc biệt tốt và cho hạt chất lượng cao. Kế đó, dầu được tinh chế 100% từ các hạt tinh tuyển trong các nhà máy hiện đại. Vì thế, dầu Hướng Dương Vàng của Yug Rusi luôn có màu vàng óng và thơm, có thể bảo quản lâu và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, để tránh giảm sút chất lượng, tránh hàng giả, khi đưa sản phẩm vào thị trường Việt Nam, chúng tôi chỉ cung cấp các loại dầu nhập khẩu nguyên chai. Hiện hạt Hoa Hướng Dương Vàng rang sẵn cũng được đưa vào thị trường để người Việt Nam có thể sử dụng và tin tưởng”.

Yug Rusi

Tư liệu: Hướng Dương Vàng

Bạn có thể quan tâm